THPT VĂN LANG
Trung Tâm Hướng Nghiệp

A. PHỤ TRÁCH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP:

– Ths. Nguyễn Duy Hân
– SĐT: 0918.127.186

B. HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM:
Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Nhận thấy được giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, Trường THPT Văn Lang thường xuyên phối hợp với các trường Đại học trong tỉnh và ngoài tỉnh tổ chức các buổi tham quan, tập huấn, hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12. Công tác hỗ trợ này không những giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về các Trường Đại học mà thông qua đó các em sẽ có thêm sự hiểu biết về ngành học, khả năng, năng lực của bản thân… từ đó các em chọn được ngành nghề phù hợp.

Học sinh các trường THPT tham gia trò chơi trong “Ngày truyền thống khoa Quản trị Kinh doanh ”.

        Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều Trường Đại học phối hợp với Trường THPT Văn Lang để thực hiện công tác hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại Trường THPT Văn Lang và tại các Trường THPT khác. Nổi bật nhất là vào ngày 29-3-2014, nhân ngày “Ngày truyền thống khoa Quản trị-Kinh doanh ” lần II, học sinh Trường THPT Văn Lang & các Trường THPT khác đã đến tham quan và được các thầy cô cũng như sinh viên của các Trường Đại học chia sẻ về việc lựa chọn nghề nghiệp và kinh nghiệm học tập.
Các bạn học sinh được sinh hoạt, vui chơi và giao lưu cùng các anh chị sinh viên. Được tận mắt thấy những sản phẩm của thầy cô, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh làm ra: tập vở, mô hình trồng nấm, mô hình tưới tự động (trong dự án mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác- vừa đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật…và rất nhiều hoạt động vui chơi, trình diễn thời trang…

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon