THPT VĂN LANG
Nội Quy Học Sinh Năm Học 2022

Trường THPT Văn Lang

 

NỘI QUY HỌC SINH

I – ĐẾN TRƯỜNG:

1. Học sinh đến trường phải mặc đúng quy định, trang phục (áo khoác mùa đông màu đỏ), đeo thẻ của trường (khối 10 chưa có thẻ nhà trường sẽ bổ sung sau). Không đi dép lê, áo bỏ trong quần.

2. Học sinh vào lớp muộn quá 5 phút (bất cứ tiết học nào) đều không được vào lớp và phải ngồi đợi tại văn phòng.

3. Không được đi xe qua cổng trường, gửi xe đúng nơi quy định, tuyệt đối không gửi xe ngoài trường.

4. Phải có cử chỉ, lời nói văn minh, lịch sự khi tiếp xúc với mọi người. Chào hỏi, thưa gửi lễ phép với thầy cô giáo, với cán bộ, nhân viên trường mình và trường chủ quản, không văng tục, gây gổ, đánh chửi bạn.

5. Không mang sách, truyện nhảm nhí và hung khí đến trường, nếu phát hiện sẽ bị tịch thu – không trả lại. Cấm hút thuốc lá; cấm mang quà bánh, nước vào lớp; cấm chơi trò ăn tiền. Cấm mang chất nổ, chất dễ cháy đến trường.

6. Không được đá cầu, đá bóng trong lớp và dọc hành lang, không xô đẩy, sắp xếp lại bàn ghế, không ngồi lên thành lan can và tầng cao.

7. Cấm rủ bạn ngoài trường đến tụ tập quanh trường lớp, la cà hàng quán, gây gổ đánh nhau.

8. Phải có ý thức bảo vệ của công và giữ gìn vệ sinh chung. Không vẽ bậy lên bàn, lên tường, không trèo cây bẻ cành, không vứt rác, không đổ nước, khạc nhổ bừa bãi, đại tiểu tiện đúng nơi quy định.

9. Học sinh ăn sáng tại nhà, mang bình nước cá nhân, không ship đồ đến trường, không tụ tập giờ ra chơi, đeo khẩu trang toàn thời gian, mang theo khẩu trang dự phòng.

Làm hỏng tài sản của trường sẽ quy trách nhiệm cá nhân hoặc tập thể lớp và phải bồi thường.

II – TRONG LỚP:

1. Học sinh đến trường phải học bài, làm bài tập đầy đủ.

2. Khi có chuông vào lớp học sinh phải khẩn trương về chỗ ngồi, không đứng ngoài chờ giáo viên.

3. Khi thầy cô vào lớp học sinh phải đứng dậy nghiêm trang chào, sau khi thầy cô cho phép mới được ngồi xuống.

4. Phải chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học. Tuyệt đối không được làm việc riêng, không được sử dụng điện thoại trong giờ học. Nếu làm mất trật tự, làm ảnh hưởng đến bài giảng của thầy cô và sự tiếp thu của các bạn sẽ bị giáo viên mời ra khỏi lớp.

5. Trường hợp giáo viên vắng đột xuất học sinh phải tuân theo đúng hướng dẫn của giám thị, không làm ảnh hưởng tới giờ học của lớp khác.

6. Sổ điểm và sổ đầu bài do lớp phó học tập bảo quản, ghi chép các mục quy định. Cuối mỗi buổi gửi lại văn phòng (khi lớp phó học tập vắng thì lớp trưởng thay).

7. Học sinh ốm đau đột xuất cần nghỉ giữa tiết phải được phép của thầy cô và giám thị, không có lý do chính đáng tuyệt đối không được ra khỏi trường giữa buổi học.

8. Nghỉ học phải có giấy phép và ý kiến của cha mẹ học sinh. Nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị đình chỉ học tập.

III – HOẠT ĐỘNG NGOÀI THỜI KHÓA BIỂU

1. Các hoạt động ngoại khóa như: Phụ đạo, lớp học, văn nghệ, thể thao, liên hoan,vv… Ngoài kế hoạch chung của trường thì giáo viên chủ nhiệm phải báo cáo ban giám hiệu.

2. Học sinh không được tự ý đến trường ngoài các buổi học, không được ở lại sau buổi học (vì bất cứ lý do gì).

3. Các lớp có nhu cầu tham quan, du lịch phải thông qua kế hoạch với ban giám hiệu, được cha mẹ học sinh đồng ý, có giáo viên chủ nhiệm và đại diện cha mẹ học sinh đi cùng.

IV – BIỆN PHÁP XỬ LÝ KỶ LUẬT

1. Học sinh vi phạm nội quy, tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị nhắc nhở, phê bình, khiển trách, cảnh cáo trước lớp.

2. Trường hợp bị cảnh cáo trước lớp, học sinh phải làm bản kiểm điểm và mời cha mẹ đến trường bàn bạc biện pháp giáo dục.

3. Nếu học sinh tiếp tục vi phạm nội quy, nhà trường sẽ gửi giấy mời đến cha mẹ học sinh, nếu học sinh có biểu hiện gian dối hoặc trì hoãn đưa giấy mời, học sinh sẽ bị đình chỉ học tập.

4. Trường hợp học sinh không chịu sửa chữa khuyết điểm (sau khi đã thông báo cho cha mẹ) thì nhà trường sẽ kiên quyết cho thôi học.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon