THPT VĂN LANG
Mục tiêu giáo dục của Trường THPT Văn Lang

Mục tiêu giáo dục là dạy người, người học trong xã hội thì đa dạng, có học sinh tốt, có học sinh xấu, có học sinh ngoan, có học sinh hư, … chính vì vậy triết lý của chúng tôi là “Không có học sinh dốt, chỉ có những học sinh chưa ngoan”. Vì vậy xã hội đã giao cho trường một trọng trách cao cả là “GIÁO DỤC HỌC SINH” để biến từ một học sinh chưa ngoan thành một học sinh ngoan. Nếu đặt vào địa vị PH mà có con chưa ngoan thì PH có mong muốn như chúng tôi không? Vì vậy qua triết lý của nhà trường thì chúng tôi không ngại dạy cho những học sinh như PH vừa nói. Nên trách nhiệm của chúng tôi đối với xã hội được đặt lên hàng đầu PH ạ!

✅Tập trung vào 14 năng lực cốt lõi của thế kỷ 21: giúp con phát triển về học thuật – thể chất – tinh thần.

❗️ Nhân cách: Học sinh được giáo dục về sự quan tâm, chia sẻ, sống có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng. Học sinh trở thành những công dân có tấm lòng nhân ái qua việc tham gia hoạt động từ thiện được tổ chức hằng năm.
❗️ Tri thức: Học sinh là trung tâm, chủ động tư duy và làm chủ kiến thức, được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để theo học các bậc học cao hơn ở các trường TOP trong và ngoài nước.
❗️ Tư duy sáng tạo và phản biện: Phá bỏ rào cản ngôn ngữ, nhút nhát và trì trệ, học sinh được thoải mái sáng tạo, tranh biện và bảo vệ tư tưởng cá nhân. Các em được nói lên tiếng nói của bản thân, chấp nhận thử thách và thay đổi để hoàn thiện hơn.
❗️ Tư duy toàn cầu: Học sinh trở thành công dân toàn cầu với tinh thần sẵn sàng hội nhập và phát triển. Chủ động và tự tin trước mọi thách thức và thay đổi của thế giới, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, biết lắng nghe và cởi mở hơn trong mọi mối quan hệ.
❗️ Bản sắc dân tộc: Học sinh được nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc, hiểu biết sâu sắc về đất nước, con người, văn hoá, lịch sử, các giá trị nhân văn gắn liền với dân tộc.
❗️ Trân trọng bản thân: Các em biết bảo vệ, yêu thương bản thân, tuân thủ pháp luật và sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành động của chính mình.

Nhà giáo Phạm Việt Hương – nguyên Trưởng phòng Giáo dục Quận Thanh Xuân

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon