THPT VĂN LANG
Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS- THPT Văn Lang

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022), chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn. Sáng ngày 04/05/2022, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Văn Lang Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú do các chi Đoàn đề cử.

Đến dự buỗi lễ có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Bí thư Đoàn trường cùng Ban chấp hành Đoàn trường; lực lượng đoàn viên ưu tú; các giáo viên chủ nhiệm và 80 thanh niên ưu tú đến từ 18 chi đoàn.

Sau khi nghi thức chào cờ hết sức trang nghiêm được kết thúc, đồng chí Bí thư đoàn trường đã tổng kết, đánh giá lại chặng đường mà các thanh niên đã học tập và rèn luyện trở thành những thanh niên ưu tú. Những thanh niên này đã không ngừng phấn đấu thi đua rèn luyện bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của đoàn trường, có ý thức chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn là những tấm gương sáng trong học tập và hoạt động phong trào, những tấm gương ấy tự ý thức được sứ mệnh của tuổi trẻ nên đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định vai trò của bản thân mình, quyết tâm cống hiến sức trẻ cho hoạt động của nhà trường, cho xã hội, cho ước mơ của bản thân trong tương lai.

Trong buổi lễ này, Quyết định kết nạp đoàn viên mới có 80 thanh niên. Đây là những thanh niên ưu tú đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định, được 18 chi đoàn giới thiệu và đã trải qua lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đoàn viên mới. Phát biểu tại Lễ kết nạp đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phương – Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: “Đợt kết nạp lần này mang ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng, đây là dịp mà tuổi trẻ cả nước đang sôi nổi tham gia các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022), lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của tổ chức Đoàn. Vì vậy, tôi mong muốn những thanh niên ưu tú có mặt trong buổi lễ hôm nay phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, phải là lực lượng tiên phong trong các phong trào thi đua học tập cũng như công tác xã hội góp phần cùng với chi đoàn, đoàn trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đề ra”.

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Bí thư Đoàn trường mong muốn những thanh niên thật sự ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường cũng như phong trào đoàn của địa phương ngày một phát triển và vững mạnh.

Buổi lễ kết thúc bằng những hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian trong không khí vui tươi, phấn khởi và cũng không kém phần trang trọng, ý nghĩa.

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon