THPT VĂN LANG
Kinh nghiệm du học Trung Quốc

Một vài kinh nghiệm cho các bạn chuẩn bị hành trang qua Trường Du học nhé!
✌️???????? Với chút kinh nghiệm của một Du học sinh đã có 6 năm học tập và sinh sống tại Vũ Hán, ad chia sẻ chút với các bạn mong đừng cười chê nhé vì chỉ là một vài kinh nghiệm mang tính chủ quan thôi..:????????✌️
✍ Thứ nhất, các bạn nên làm visa du lịch để qua trường nhé cho thủ tục nhanh gọn nhẹ vì qua bên này các bạn đều phải đổi visa dài hạn cho dù các bạn có làm visa du học đi chăng nữa! Các bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa giúp nhé, họ thu phí chênh lệch 5$ thôi nên ad nghĩ sẽ rất hợp lý, các bạn tỉnh ngoài có thể gửi hộ chiếu đi để đóng visa giúp chứ không nhất thiết phải trực tiếp lên Hà Nội nhé!
✍Thứ 2 các bạn có thể khám sức khoẻ ở nhà hoặc qua bên này khám cũng được vì cho dù có khám ở nhà rồi qua bên này các bạn vẫn phải khám lại một vài mục!
✍Thứ 3 các bạn nên làm thẻ ICBC( ngân hàng Công thương TQ) ở Việt Nam( chỗ Kim Mã thì phải) nộp tiền Viêt vào đó và qua bên này rút tiền Trung nhé( theo tỷ giá thời điểm rút tiền) mỗi lần rút phí 6 tệ( mỗi lần có thể rút 100 tệ-5000 tệ), nếu quẹt thẻ không mất phí!
????Lưu ý có thể đóng tiền học và tiền nhà cho trường băng phương thức quẹt thẻ nhé!
Để chuyển tiền các bạn có thể sang bên này trước, làm thẻ ngân hàng bên này và gia đình sẽ chuyển tiền sau vào tài khoản bên này của các bạn nhé, có dịch vụ chuyển tiền và phí rất rẻ(100-160k/1 lần chuyển không giới hạn)????????Ad thích cách này vì rất tiện!
✍Thứ 4, các bạn không cần phải mang quá nhiều đồ sang đâu, trừ những thứ mà các bạn thực sự yêu thích vì bên này cái gì các bạn cũng có thể mua được trên mạng, kể cả mì tôm Hao hao, nước mắm Nam Ngư, mì miến Phú Hưng, Ôma chi…cho đến kẹo dừa bánh đậu xanh Hải Dương, bên này đều có nhé!
Các bạn cũng không cần mang quá nhiều quần áo ở nhà qua đâu, bên này quần áo thời trang mà rẻ với hàng bình dân, và tất nhiên cũng đầy đủ tất cả các mặt hàng cao cấp
Về vấn đề phòng ốc, các bạn nên qua đây trước rồi xem tình hình thực tế rồi mới nên tính, các bạn mới qua được sắp xếp phòng tạm thời mà, có đủ thời gian để các bạn trọn căn phòng mình ưng ý…:) nếu nhà trường hết phòng các bạn sẽ được sắp xếp ở tạm khách sạn để đợi có phòng mới nhé( tất nhiên là free????) vì hè năm nào trường cũng tân trang sửa soạn lại phòng ốc để đón sv mới nên hay bị thiếu phòng giai đoạn nửa đầu tháng 9!
…… Còn gì nữa nhỉ..???
À… Các bạn học tiếng chắc băn khoăn không biết mới qua sẽ được xếp vào lớp nào! Các bạn không cần lo lắng đâu nhé vì tuỳ vào mỗi trình độ tiếng của các bạn sẽ có lớp học phù hơp nhé, còn đối với các bạn chưa biết chút nào..( 呵呵!????) như vậy càng tốt vì giống ad???? ad ngày xưa mới đến nửa chữ bẻ đôi cũng không biết nezz!!! Khi các bạn chưa biết gì học sẽ càng nhanh vào, giống như em bé mới học nói vậy,cứ nghe người lớn nói riết rồi tự dưng nó biết à.:)
À, một vấn đề mà các bạn cũng như phụ huynh khá quan tâm đó là vấn đề liên quan đến Chính trị! Các bạn yên tâm nhé, bên này thanh bình lắm thậm chí có nhiều người còn không biết Trung Quốc với Việt Nam có tranh chấp gì gì đó cơ..:))
Có nhiều phụ huynh sợ qua bị người Trung Quốc đánh呵呵!không có chuyện đó đâu nhé, người Trung Quốc rất yêu mến người Việt chứ không như Việt Nam đi đâu cũng thấy mang Khựa với Tàu ra chửi:)))
????????Có nhiều phụ huynh sợ người Trung Quốc họ ác, đó đánh giết người.. Cái này ad thấy ở đâu cũng vậy, đều có người tốt kẻ xấu! Truyền thông Việt Nam thích đưa những cái xấu của người ta để chỉ trích! Trung Quốc với một đất nước 5 nghìn năm lịch sử, là cái gốc của Văn hoá Á Đông, tôn sùng Khổng Giáo, Phật Giáo, Đạo giáo, dậy con người ta Nhân Lễ Nghĩ Chí Tín, Công Dung ngôn hạnh, tránh ác hướng thiện làm sao lại đi bảo cả đất nước người ta ác được! Các bạn xem phim, đọc truyện, tìm hiểu văn hoá Trung Quốc chắc sẽ biết bản chất của Văn hoá và con người Trung Quốc ha…;))
Một điều nho nhỏ nữa là Trung Quốc là một đất nước rất văn minh nhé, vì người đông nên đi đâu bạn cũng thấy người ta đứng xếp hàng từ xếp hàng mua đồ đến xếp hàng để lên xe, vào ga tàu. Đường bên Trung Quốc đều rất lớn, mọi người tuân thủ luật giao thông, không lạng lách, vượt xe vượt đèn, đen vàng là dừng lại hết rồi.. Trung quốc xe đông nên cũng tắc đường nhưng là tắc đường theo trật tự, hàng lối chứ không phải chen lấn xô đẩy! Trung quốc không có nhiều chú công an đứng đường như ở Việt Nam đâu, ở ngã ba ngã bảy mới có một vài chú mà nói cái này chắc các bạn không tin đâu..ở Trung Quốc Công an giao thông được cho là nghề được yêu quý nhất nhé, cùng với các nghề shiper, chú đưa thư, chú thợ điện cũng được coi là nghề vất vả nhất nữa:((
Ở Trung Quốc cuộc sống đều rất tiện lợi, bạn có thể chỉ ngồi ở nhà mà tha hồ shipping và thanh toán ngay trên chiếc điên thoại của bạn thôi! Bạn cũng có thể ngồi ở nhà và tha hồ vào các nhà hàng yêu thích với chiếc điện thoại nhỏ xinh và cũng chỉ với vài thao tác là bạn có thể chọn được món ăn mình ưu thích thanh toán trên điện thoại và đợi khoảng 15 phút để có món ngon gõ cửa tận nhà nhé!
Ở Trung Quốc ra ngoài ít phải đem tiền mặt lắm, cũng không cần mang thẻ ngân hàng, các bạn chỉ cần không quên mang điện thoại và sạc đủ pin là ok! Mọi giao dịch mua bán chỉ cần các bạn quét một mã QR trên điện thoại đối phương bằng camerra điện thoại, thực hiện vài thao tác và nhập số tiền cần giao dịch vậy là ok rồi..
Nói nhiều lan man quá..:)) chắc cũng tàm tạm rồi! Các bạn qua đây rồi tự mình tìm hiểu và mục sở thị thêm về văn minh và cái đang học hỏi ở nước bạn nhé! Chứ ở Việt Nam toàn thấy nói người ta xấu không à,
Các bạn qua xem để biết vì sao người ta cũng xuất phát điểm từ lạc hậu tiến đến là cường quốc Thứ 2 Thế Giới nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon