THPT VĂN LANG
Học sinh Văn Lang hào hứng ngày khai mạc Giải Cầu Lông

TTTĐ – Các vận động viên và 250 cổ động viên trường THPT Văn Lang đang hào hứng, mong chờ đến ngày khai mạc giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII.

Hàng năm, trường THPT Văn Lang luôn thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động, phong trào thể dục – thể thao, văn hóa – văn nghệ cho thầy cô giáo và học sinh. Hoạt động diễn ra thu hút sự tham gia sôi nổi của các bạn trẻ. Đó là dịp để các học trò được cọ xát, giao lưu, thêm cơ hội để ghi điểm rèn luyện và có nhiều kỷ niệm trong thời học trò sôi nổi và nhiều ý nghĩa.

Thầy trò trường THPT Văn Lang luôn nhiệt huyết trong các phong trào
Thầy trò trường THPT Văn Lang luôn nhiệt huyết trong các phong trào

Cùng với chọn lựa các bạn tham gia thi đấu, tranh tài tại giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII, nhà trường còn huy động các bạn trẻ tham gia cổ động viên cho đội tuyển của trường và giải đấu.

Theo thầy Thái Văn Khoa, giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII là sân chơi rất bổ ích cho các bạn học sinh trường THPT Văn Lang nói riêng và học sinh, sinh viên Thủ đô nói chung. Bởi học trò ngoài việc học tập thì cần có những hoạt động ngoại khóa, thể dục – thể thao, mà cầu lông là môn thể thao các em có thể dễ tập luyện.

“Tuy nhiên để có một sân đấu chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng có. Chính vì vậy, giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô tạo ra sân chơi thiết thực, ý nghĩa, chuyên nghiệp, để các em có điều kiện trải nghiệm, rèn sức khỏe, kỹ năng thi đấu một cách nghiêm túc và học hỏi nhiều bài học quý giá”, thầy Thái Văn Khoa chia sẻ.

Nhà trường đã có truyền thống hơn 20 năm
Nhà trường đã có truyền thống hơn 20 năm

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII, năm 2020 từ ngày 8 – 10/10/2020. Theo đó, trường THPT Văn Lang đã thành lập đội tuyển cầu lông học sinh tham gia dự giải theo lứa tuổi.

Giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô là giải đấu có chất lượng, quy mô, đặc biệt khâu tổ chức chu đáo. Vì thế, năm nào các bạn học sinh, sinh viên cũng rất hào hứng tham gia để có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện. Năm nay có khoảng gần 800 vận động viên đến từ 90 trường đại học, cao đẳng, THPT đăng ký tham gia.

Tham gia cổ động viên cho giải đấu, Nguyễn Hoàng Minh, học sinh lớp 10, trường THPT Văn Lang bày tỏ: “Em rất vui khi được cùng các bạn học sinh của trường tham gia cổ động viên cho các bạn thi đấu cầu lông tại giải. Chúng em sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi, tạo nên những niềm vui mới trong cuộc sống. Để từ đó, khi quay trở lại với những bài học trên lớp, em được giải tỏa bớt áp lực, tinh thần phấn chấn, học tập tốt hơn”.

Tinh thần thể thao của học học sinh trường Văn Lang rất cao
Học sinh trường Văn Lang luôn có tinh thần thể thao rất cao

Được biết, học sinh Văn Lang nhiều em tốt nghiệp, thi đỗ vào đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Nhiều học sinh trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục – thể thao đạt thành tích tốt.

Hơn 20 năm qua, trường THPT Văn Lang luôn trung thành với mục tiêu giáo dục: Đảm bảo chất lượng toàn diện, giúp cho những học sinh gặp khó khăn về học tập và đạo đức. Sau 3 năm, các em tốt nghiệp THPT, có thể phấn đấu vào trường đại học, cao đẳng, trung cấp… Xa hơn nữa là có thể tự mình đứng vững trong cuộc sống.

Nhà trường đã đào tạo được hàng nghìn học sinh lớp 12, bình quân thi đỗ tốt nghiệp mỗi năm là 98%, có những khóa đã tốt nghiệp 100%. Hai bộ môn Toán và Tiếng Anh luôn đứng ở đầu tốp các trường THPT Hà Nội.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/hoc-tro-truong-van-lang-hao-hung-cho-ngay-khai-mac-146517.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon