THPT VĂN LANG
Giới thiệu Chương trình học THPT mới

GIỚI THIỆU MÔ HÌNH LỚP HỌC ĐỊNH HƯỚNG

TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Với bề dày lịch sử 26 năm, Văn Lang đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình, tạo được lòng tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh và các bạn học sinh. Văn Lang mang đến cho bạn:

  • Chương trình học chất lượng, cân bằng giữa học văn hóa và các hoạt động trải nghiệm. Học sinh được học song song chương trình cơ bản của Bộ và chương trình nâng cao riêng của trường.
  • Đội ngũ hơn 80 thầy cô, trong đó 100% thầy cô đạt bằng cấp quốc gia và quốc tế; tới từ Đại học Sư Phạm; Trường phổ thông chuyên của TP Hà Nội.
  • Trường ở trung tâm thành phố. Học sinh được giáo dục và đối xử tốt trong một môi trường văn hóa, khoa học, có tính kỷ luật cao nhưng không gây áp lực.

Bắt đầu từ bậc học Trung học phổ thông, việc học của học sinh ngay từ lớp 10 đã có sự phân hoá khác biệt so với các bậc học trước đó. Từ năm học 2023-2024 bậc học THPT sẽ được phân luồng rõ rệt, việc này thể hiện qua các khối lớp học phân theo nhóm môn học, đồng thời nhằm mục đích hướng đến kì thi THPT quốc gia và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mỗi học sinh. Học sinh khối THPT trong kì thi ở lớp 12, sẽ phải tham gia 4 bài thi trong đó có 3 môn bắt buộc và một trong các bài thi tổ hợp cụ thể như sau:

– Môn bắt buộc: Toán – Văn – Anh

– Tổ hợp môn nhóm Khoa học Tự nhiên: Lý – Hoá – Sinh

– Tổ hợp môn nhóm Khoa học Xã hội: Sử – Địa – Giáo dục kinh tế & Pháp luật

Việc tổ chức thi phục vụ cho xét tốt nghiệp THPT của học sinh và chọn các trường Đại học theo khối A, A1, B, C, D… Đây chính là cơ sở cho việc học theo mô hình lớp phân theo khối thi ở bậc THPT năm học 2023-2024.

Với việc định hướng và phân hóa rõ rệt này giúp học sinh ngay khi học bắt đầu THPT đã phát huy thế mạnh, thiên hướng và sở trường, tương lai của học sinh để làm cơ sơ hướng tới môi trường giáo dục Đại học ở ngành nghề gì? Trường Đại học nào phù hợp với cá nhân học sinh. Qua đó Nhà trường xây dựng mô hình lớp theo chương trình Giáo dục phổ thông mới như sau:

  1. Lớp Khoa học Tự nhiên: Kết hợp giữa chương trình giảng dạy cơ bản và chương trình nâng cao đối với các môn Văn – Toán – Tiếng Anh, chú trọng đến các bộ môn đặc trưng Lý – Hóa – Sinh nhằm xây dựng nền tảng cho bài thi tự chọn môn KHTN theo định hướng của kỳ thi THPTQG và xét tuyển đại học khối A, B, C, D, H, V…
MÔN HỌC VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC BẮT BUỘC
Toán Ngoại ngữ Ngữ văn Giáo dục thể chất Giáo dục Quốc phòng và An ninh Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp Lịch Sử Nội dung giáo dục của địa phương

 

MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN MÔN HỌC TỰ CHỌN
Vật lý Hóa học Sinh học Giáo dục Kinh tế và pháp luật

 

  1. Lớp Khoa học Xã hội: Kết hợp giữa chương trình giảng dạy cơ bản và chương trình nâng cao đối với các môn Văn – Toán – Tiếng Anh, chú trọng đến các bộ môn đặc trưng các khối ngành Xã hội nhằm xây dựng nền tảng cho bài thi tự chọn môn KHXH (Sử – Địa – Giáo dục kinh tế & Pháp luật) của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối A1, C, D, H, V, Năng khiếu…
MÔN HỌC VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC BẮT BUỘC
Toán Ngoại ngữ Ngữ văn Giáo dục thể chất Giáo dục Quốc phòng và An ninh Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp Lịch Sử Nội dung giáo dục của địa phương

 

MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI MÔN HỌC TỰ CHỌN
Địa lý Giáo dục Kinh tế và pháp luật Vật lý hoặc Hóa học Công nghệ

 

Ghi chú: trong tháng 07/2023, nhà trường sẽ định hướng cho học sinh thông qua các bài kiểm tra đánh giá năng lực.

 

Trường THPT Văn Lang

“Ngôi trường tiên phong trong Giáo dục Phát triển Năng lực”

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon