THPT VĂN LANG
Cô Vũ Thị Hòa giáo viên chủ nhiệm tuyệt vời của Lớp 12A4
Các con học sinh lớp 12A4 thân yêu của cô!
Nắng đã vào mùa hạ
trời rất nhiều sao đêm
hàng cây giờ xanh lá
em có buồn không em?
giờ em xa lớp học
gió thổi trong sân trường
bỗng dưng em muốn khóc
xa nhau rồi phải không?
Thầy cô giáo dù trải qua nhiều mùa chia xa như vậy, nhưng mỗi khi nghe tiếng ve kêu, cũng không kìm lòng khắc khoải. Mùa phượng nở đỏ thắm, bằng lăng tím rợp một khoảng trời cũng là mùa chia ly bên dưới những mái trường, để lại những giọt nước mắt bâng khuâng, những cái ôm bịn rịn và những lời hứa sẽ mãi mãi là bạn tốt của nhau.
Các con học sinh 12A4 thân mến.
Thời gian trôi nhanh quá. Ba năm, một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các con. Ba năm gắn liền bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ còn vụng về, non nớt, các con ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử…
Các con đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường. Các con cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức đẹp.
Sẽ còn đó những nỗi nhớ của thầy cô; là sự dõi theo các con trên từng chặng đường trưởng thành của các con. Thầy cô tin rằng, như cánh chim bay trên bầu trời rộng lớn nhưng các con sẽ nhớ mãi tổ ấm của mình, đó là ngôi trường nhỏ đã gắn bó với các con 3 năm thanh xuân tươi đẹp.
Các con thân mến!
Hôm nay là ngày cuối cùng của đời học sinh hồn nhiên, mộng mơ. Sau giờ phút này, các con không chỉ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường, mà còn giã biệt tuổi học trò thần tiên, giã biệt những ngày tháng tươi đẹp tuổi ngây thơ để bước vào đời. Từ nay, các con sẽ tự đi trên đôi chân mình, chịu trách nhiệm cuộc đời với hành vi của mình.
Cuộc đời đang rộng mở chào đón các con với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Cô mong và tin rằng, với tất cả những gì các con được trang bị trong suốt 18 năm qua, đặc biệt là sau ba năm ở trường … với tất cả những gì các con đang tự mình phấn đấu và tích lũy, dù trong môi trường học tập và công tác nào, các con cũng sẽ thành công, miễn là chúng ta không đầu hàng trước mọi gian nan.
Thành công và sự trưởng thành của ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày không mệt mỏi của chính các con. Nhưng không chỉ thế, nó còn được làm nên bởi biết bao công sức, sự hy sinh của bố mẹ, thầy cô và cộng đồng xã hội. Các con lớn khôn từng ngày trong dáng mẹ ngày một hao gầy, những nếp nhăn ngày càng hằn sâu trên trán cha, những sợi bạc trên mái tóc thầy cô.
Những năm tháng học dưới mái trường … các con luôn được bao bọc trong tình yêu của quê hương. Trước mắt các con là kỳ thi đầy cam go, thử thách. Cô mong và tin các con sẽ cố gắng hết mình ôn luyện. Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình.
Các con yêu quý!
Giờ chia tay đã điểm, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các con, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các con trở về.
Tạm biệt các con.
– Cô Vũ Thị Hòa ❤

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon