THPT VĂN LANG
CLB Nhảy – Âm nhạc

Trường THPT Văn Lang – Hà Nội xây dựng CLB Nghệ thuật với mong muốn giúp các em học sinh có cơ hội tự tin thể hiện bản thân, đánh thức những những năng lực, sở trường tiềm ẩn.

CLB Nghệ thuật của trường Trường THPT Văn Lang – Hà Nội là môi trường cho các bạn học sinh rèn luyện, phát triển các năng khiếu văn nghệ của bản thân. Đây còn là sân chơi lành mạnh giúp các bạn học sinh thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời rèn luyện thêm các kỹ năng sống, sự tự tin về năng lực của bản thân… CLB Nghệ thuật được coi là những lực lượng nòng cốt cho các tiết mục văn nghệ trong sự kiện của nhà trường cũng như tham gia các cuộc thi do quận Đoàn tổ chức. Với sự hoạt động hết sức năng động, tích cực của mình, CLB Nghệ thuật đã và đang nhận được sự quan tâm và phản hồi rất tốt của các em học sinh.

Hiện nay, CLB hoạt động chính thức với 4 ban chính:

 Ban Hát: Đến với ban hát, các em học sinh có thể tham gia trong nhiều chương trình, sự kiện lớn do nhà trường tổ chức, được thỏa sức thể hiện đam mê ca hát. Các chuyên gia thanh nhạc cũng thường xuyên tổ chức các buổi luyện tập xướng âm để các em hoàn thiện hơn kỹ năng thanh nhạc của bản thân.

 Ban Múa: Hoạt động múa trong CLB rất đa dạng, từ múa dân gian, múa hiện đại, múa Ấn Độ… Những điệu múa uyển chuyển chuyển, tinh tế cũng giúp các em rèn luyện cho cơ thể dẻo dai và nữ tính hơn.

 ​​​​​​Ban Nhảy: Đây là một nội dung mà các em học sinh của Trường THPT Văn Lang vô cùng yêu thích và hoạt động hết sức sôi nổi. CLB nhảy là nơi các bạn có thể sống đúng với niềm đam mê của mình, cuốn theo từng nốt nhạc, đặc biệt là các giai điệu K-pop đang rất thịnh hành hiện nay. Rất nhiều bài nhảy của các bạn trong CLB thể hiện sự chuyên nghiệp và sáng tạo, nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả. Cùng với ban hát thì ban nhảy đóng góp hết sức tích cực và trong các hoạt động văn nghệ của nhà trường và được vinh danh tại nhiều cuộc thi do Quận Đoàn tổ chức.

 Ban Nhạc cụ: Chơi nhạc cụ cũng là cách giúp bạn giải tỏa stress, căng thẳng và giúp đầu óc trở nên thư giãn, đồng thời giúp khả năng cảm thụ âm nhạc trở nên tốt hơn. Hiện nay ban Nhạc cụ tại Trường THPT Văn Lang cũng có nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều loại nhạc cụ khác nhau: ghita, trống, organ…

Có thể nói, CLB Nghệ thuật đang giành được rất nhiều cảm tình từ các bạn học sinh “Câu lạc bộ rất vui, cảm giác sau khi học mệt mỏi được xả stress bằng những bài hát, những bước nhảy thực sự rất tuyệt vời. CLB giúp em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều” – một thành viên CLB chia sẻ.
Chúc CLB Nghệ thuật sẽ ngày càng mở rộng quy mô và kết nạp được thêm nhiều thành viên trong thời gian tới để đem đến cho nhà trường nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn hơn cũng như giúp các em học sinh thể hiện, phát huy những đam mê của bản thân.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon