CLB Báo chí – Truyền thông

CLB Báo chí – Truyền thông trường THPT Văn Lang đây là sân chơi cho những học sinh có chung niềm yêu thích ở lĩnh vực báo chí – truyền thông như chụp ảnh, quay phim; phát thanh; thiết kế và sự kiện. Cô Lưu Diệu Linh (Tổ trưởng Tổ ngữ văn, Chủ nhiệm CLB) cho biết CLB là nơi giúp học sinh thể hiện đam mê, sáng tạo cũng như trang bị cho các em những kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm và phát huy năng lực bản thân. Đặc biệt, đây còn là bước hướng nghiệp ban đầu, định hướng cho học sinh các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực báo chí – truyền thông. “Đối với bộ môn ngữ văn nói riêng và khoa học xã hội nói chung, học sinh thường có quan niệm cơ hội nghề nghiệp ít hơn so với khối khoa học tự nhiên. Thông qua các hoạt động trải nghiệm của CLB, học sinh bước đầu được làm quen và hình dung các ngành nghề trong khối khoa học xã hội”, cô Linh chia sẻ.