THPT VĂN LANG
3 THAY ĐỔI LỚN CỦA CON KHI LÊN LỚP 10 CHA MẸ CẦN PHẢI BIẾT
???? 3 THAY ĐỔI LỚN CỦA CON KHI LÊN LỚP 10 CHA MẸ CẦN PHẢI BIẾT
???? ĐỘT NGỘT THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG
Khi vào lớp 10 con sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi lớn. Không còn là ngôi trường thân thuộc với con trong suốt 4 năm qua, không còn là những người bạn cùng làng cùng xóm, con phải làm quen với thầy cô, bạn bè mới hoàn toàn.
Các con phải mất một thời gian mới có thể làm quen được với những thay đổi lớn này. Một số con không thích nghi nhanh, rất dễ rơi vào tình trạng mặc cảm, tự tin, không hòa nhập được với bạn bè dẫn đến chán nản trường lớp.
???? CHƯƠNG TRÌNH KHÓ, KIẾN THỨC 10 CÓ TRONG ĐỀ THI ĐẠI HỌC
Chương trình học của các con mỗi năm đều đổi mới liên tục, đòi hỏi cả bố mẹ và con con phải liên tục cập nhật liên tục để có định hướng học tập đúng đắn cho con. Ví dụ như thay đổi về tổ hợp môn thi Tốt nghiệp, Đại học và phần kiến thức giảm tải.
Chương trình lớp 10 còn là chương trình nền móng cho 3 năm cấp 3, nắm chắc kiến thức lớp 10, thì các lớp trên con mới có thể theo kịp được, không mất thời gian đi tìm lại gốc. Chưa kể trong các năm thi đại học gần đây, kiến thức lớp 10 cũng xuất hiện vậy nên các con 2006 phải xác định học tập nghiêm túc ngay từ đầu.
???? PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP KHÁC HOÀN TOÀN
Về cách thức học tập, sinh hoạt con cũng cần năng động, sáng tạo và tự lập hơn rất nhiều. Nếu con không chủ động và tìm cách hòa nhập, làm quen với cách học mới, con sẽ rất dễ bị tụt dốc, thua kém so với bạn bè xung quanh.
Chưa kể lớp 10 – là năm học đầu tiên của THPT, con đã phải xác định và chuẩn bị cho mình trước cho kỳ thi tốt nghiệp, đại học trong tương lai. Nếu không xác định được thì con sẽ khó tập trung để học, đầu tư cho những môn thi của mình, dẫn tới kết quả thi sẽ không cao.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

024.37162850
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon