Miễn giảm 03 tháng học phí cho những học sinh lớp 11, 12 chuyển đến Văn Lang

đăng 17:36, 14 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh   [ cập nhật 20:41, 26 thg 7, 2015 bởi Son Le ]
Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

TRƯỜNG THPT VĂN LANG THÔNG BÁO

Nhà trường sẽ miễn giảm 03 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn & miễn giảm 01 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh còn lại chuyển đến trường THPT Văn Lang nhằm tạo điều kiện cho các em thích ứng với môi trường học mới.

Mức học phí của các khối năm học 2015 - 2016:
* Khối lớp 11 : 850.000đ/tháng
* Khối lớp 12 : 900.000đ/tháng

Năm học 2015 - 2016 nhà trường đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ xin chuyển về trường Văn Lang từ các trường như: THPT Anhxtanh, THPT Văn Hiến, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Vạn Xuân, THPT Hà Nội, THPT Bắc Hà, THPT Phương Nam.....
Hạn làm thủ tục xin chuyển trường xem tại Mục 1 & Mục 2 kính mong quý vị phụ huynh và học sinh có nguyện vọng nhập học vào trường THTP Văn Lang mong chóng đến để hoàn thiện hồ sơ.

1. ĐỐI VỚI HỌC SINH THUỘC CÁC TRƯỜNG TRONG TP. HÀ NỘI CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Phụ huynh và học sinh lưu ý thời gian làm thủ tục chuyển đến theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài thời gian này Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ không duyệt.

* Vào tháng 6, 7 và tuần đầu tháng 8 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết cả năm.

* Vào tháng 12 và tuần đầu tháng 1 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết học kỳ I.

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường THTPT Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.

Bước 2: Đại diện nhà trường hẹn gặp phụ huynh và học sinh. Nếu được nhận vào học thì Văn phòng nhà trường sẽ cấp “Giấy Tiếp Nhận” cho học sinh.

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ để

+ Xin xác nhận vào “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở GD&ĐT HN(Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

+ Xin “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” của trường cũ.

+ Xin “Phiếu Điểm Học Kỳ I” nếu chuyển trường vào dịp kết thúc học kỳ I.

Bước 4: Phụ huynh hoặc học sinh nộp lại các giấy tờ ở bước 3 cho trường Văn Lang.

Bước 5: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.

Bước 6: Khi có thông báo của trường Văn Lang, học sinh về lại trường cũ rút hồ sơ gồm:

+ Học bạ THPT

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

+ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

1. ĐỐI VỚI HỌC SINH NGOẠI TỈNH (TỪ CÁC TRƯỜNG KHÔNG THUỘC HÀ NỘI) CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Không giống như học sinh các trường thuộc Hà Nội, học sinh ngoại tỉnh được ưu tiên chuyển trường vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Các bước như sau

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.

Bước 2: Nếu được nhận vào học thì phụ huynh hoặc học sinh viết “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở Giáo dục Hà Nội (Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ và Sở Giáo dục nơi học cũ để xin đủ các giấy tờ sau

1) “Đơn Xin Chuyển Trường” có xác nhận của trường Văn Lang và trường cũ.

2) “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” có xác nhận của trường cũ.

3) “Phiếu Điểm” nếu chuyển trường khi chưa kết thúc năm học.

4) Học bạ THPT

5) Bản sao giấy khai sinh.

6) Bằng tốt nghiệp THCS hoặc “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS”.

7) Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

8) Giấy giới thiệu chuyển trường của Sở Giáo dục nơi học cũ.

Bước 4: Xin Giấy tạm trú của phường, xã hoặc photo công chứng Sổ hộ khẩu ở Hà Nội.

Bước 5: Phụ huynh hoặc học sinh nộp về bộ phận một cửa, sở Giáo dục Hà Nội (23 Quang Trung) 8 thứ giấy tờ trên + Giấy tạm trú hoặc Hộ khẩu Hà Nội.

Bước 6: Nhận hồ sơ xét duyệt của Sở Giáo dục Hà Nội và mang nộp cho trường Văn Lang.

Bước 7: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.