Tin giáo dục


Tin Giáo Dục

 • Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 Tối 31/1, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017.Vẫn có điểm sàn tuyển sinh đại họcNăm 2017, Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển.Từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.Như vậy, trong kỳ tuyển sinh ...
  Được đăng 19:11, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống
 • Thí sinh cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017? Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.Bộ GD-ĐT cho biết, để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới, trước hết, thí sinh cần lưu ý đến đề thi.Theo đó, đề thi có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét TN THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Các thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học ...
  Được đăng 18:59, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống
 • Bộ GD-ĐT giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Bộ GD-ĐT vừa công bố Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm khiến nhiều thí sinh chưa rõ. Ngày 2/2, Bộ GD-ĐT đã có những giải đáp xung quanh vấn đề này.Những điểm mới trong tổ chức thi THTQG năm 2017 được quy định trong quy chế là gì?Một số điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được điều chỉnh đó là:Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (gọi là các tỉnh) tổ chức một cụm thi với các Điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi ...
  Được đăng 18:55, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống
 • Bộ GD & ĐT chính thức chốt lịch thi THPT Quốc Gia năm 2017 Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi ...
  Được đăng 18:44, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống
 • THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12Từ ngày 01/08 đến hết ngày 31/08/2015        Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015, các trường THPT ngoài công lập được phép vượt chỉ tiêu 20%, trường THPT Văn Lang xin thông báo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10, lớp 11, lớp 12 như sau:I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)Học sinh chuyển trường vào lớp 11 và ...
  Được đăng 19:03, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 37. Xem nội dung khác »


Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

đăng 19:11, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Tối 31/1, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017.

Vẫn có điểm sàn tuyển sinh đại học

Năm 2017, Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng

phương án xét tuyển.

Từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Như vậy, trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD-ĐT vẫn duy trì điểm sàn tuyển sinh vào ĐH.

Tổ chức 5 bài thi

Kỳ thi tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học (KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (KHXH).

Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức hằng năm. Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.

Nội dung thi: Năm 2017, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT; năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT.

Học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Mỗi tỉnh 1 cụm thi

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GDĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.

Đối tượng dự thi: Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (THPT) trong năm tổ chức kỳ thi; Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Điều kiện dự thi: Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn. Đối tượng theo quy định trên phải đảm bảo thêm các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định trên phải đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS); Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định trên.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

Không giới hạn số nguyện vọng đăng ký

Theo quy chế tuyển sinh mới ban hành, giống với dự thảo, thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong đợt 1, đối với từng trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký vào nhiều trường/ngành thì xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Quy ước mỗi hội đồng thi có một mã riêng

Quy chế quy ước mỗi hội đồng thi có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Việc lập danh sách để gán số báo danh cho thí sinh tại mỗi điểm thi được thực hiện theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh.

Việc xếp phòng thi sẽ theo từng bài thi hoặc môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội), mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh. Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi ngoại ngữ ở mỗi điểm thi được xếp các thí sinh dự thi ngoại ngữ khác nhau (nhưng sẽ thu bài riêng theo từng bài thi ngoại ngữ).

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD-ĐT quyết định. Thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi khoa học xã hội.

Thí sinh được chọn dự thi cả hai tổ hợp

Kỳ thi sẽ được tổ chức thành 5 buổi, tương ứng với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập là toán, văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn lí, hóa, sinh), khoa học xã hội (tổ hợp các môn sử, lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn sử, địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn 24h

Thí sinh cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017?

đăng 18:59, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Bộ GD-ĐT cho biết, để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới, trước hết, thí sinh cần lưu ý đến đề thi.

Theo đó, đề thi có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét TN THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Các thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPTQG 2017 được tổ chức nhằm hướng tới tạo thuận lợi, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội. Phương án thi đã được công bố sớm, đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã được công bố. Các em tham khảo, yên tâm học và ôn tập, bám sát chương trình lớp 12, không học tủ,  học lệch, không học thêm tràn lan.

“Các em cần hiểu rõ quy chế thi để ĐKDT kịp thời và chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, tránh những sai sót đáng tiếc”, Bộ GD-ĐT cho hay.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, công tác chấm thi đã được quy định rất rõ quy trình, yêu cầu của công tác chấm thi. Trong đó các bài thi Toán, KHTX, KHXH và Ngoại ngữ thi theo hình thức TNKQ nên sẽ được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tin cậy, khách quan. Bài thi tự luận Ngữ văn được chấm theo 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra cùng tiến độ với quá trình chấm thi. Quy chế cũng quy định rõ cách xử lý kết quả chấm thi khi có sự chênh lệch giữa hai lần chấm độc lập.  Các quy định này hướng tới đảm bảo chấm thi khách quan, tin cậy.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do các Sở GDĐT chủ trì cụm thi, các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên sẽ cùng tham gia các khâu tổ chức thi, nhất là ở khâu coi thi, chấm thi (nếu cần). Lãnh đạo các ĐH, CĐ phối hợp sẽ tham gia thành phần lãnh đạo Hội đồng thi, lãnh đạo Điểm thi… Các cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ cùng tham gia coi thi, giám sát và chấm thi (nếu cần).

Cũng theo Bộ GD-ĐT, thí sinh cần lưu ý khi đăng ý dự thi Kỳ thi THPTQG 2017. Cụ thể: Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của Kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy, các thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác.

Khi ĐKDT các em cần chú khai báo đầy đủ các thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: (i) Các thông tin cá nhân; (ii) Đối tượng dự thi; (iii) Đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); (iv) Các chế độ ưu tiên (nếu có); (v) Các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT; (vi) Các thông tin liên quan khác…

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường; ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Nguồn 24h

Bộ GD-ĐT giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

đăng 18:55, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Bộ GD-ĐT vừa công bố Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm khiến nhiều thí sinh chưa rõ. Ngày 2/2, Bộ GD-ĐT đã có những giải đáp xung quanh vấn đề này.

Những điểm mới trong tổ chức thi THTQG năm 2017 được quy định trong quy chế là gì?

Một số điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được điều chỉnh đó là:

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (gọi là các tỉnh) tổ chức một cụm thi với các Điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi;

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ có ngành đào tạo giáo viên. Sự tham gia này để các trường ĐH, CĐ chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp với các Sở GDĐT chủ trì cụm thi để tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan;

Tổ chức thi 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH). Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với hình thức thi này sẽ hướng tới học sinh học tập toàn diện, khắc phục dần tình trạng học tủ, học lệch;

Kỳ thi được tổ chức trong 2,5 ngày tạo thuận lợi cho thí sinh. Bộ GDĐT sẽ có lịch thi cụ thể trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi để các nhà trường, giáo viên biết và thực hiện;

Trong Quy chế cho phép và khuyến khích học sinh ngoài thi các bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) thì có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn (KHTN và KHXH) để tăng thêm cơ hội xét tuyển  vào các ĐH, CĐ và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn;

Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12, với các câu hỏi ở mức độ cơ bản để đáp ứng mục tiêu xét TN THPT và có những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng;

Tiếp tục sử dụng kết quả học tập trong năm lớp 12 với kết quả các bài thi để xét công nhận TN THPT, đây là cụ thể hóa sự kết hợp đánh giá trong quá trình với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học theo tinh thần Nghị quyết 29.

Những thuận lợi và những giải pháp để khắc phục những khó khăn trong tổ chức thi hướng tới thành công của Kỳ thi THPT năm 2017?

Việc tổ chức các Điểm thi như vậy sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh, nhưng cũng sẽ có một số khó khăn. Những khó khăn này chủ yếu thuộc về đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia các khâu của Kỳ thi, nhất là khâu coi thi. Tuy nhiên, với phương châm để tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, các cán bộ, giáo viên sẵn sàng khắc phục khó khăn vì học sinh.

Bộ GDĐT sẽ có các biện pháp quản lý và kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các Bộ, ngành…để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức an toàn, tin cậy và khách quan. Trong kỳ thi này, sẽ tiếp tục có sự phối hợp cùng tổ chức với vai trò chủ trì của các Sở GDĐT và sự phối hợp chặt chẽ của các trường ĐH và các trường CĐ có đào tạo giáo viên.

Thí sinh cần lưu ý những gì khi đăng ý dự thi Kỳ thi THPTQG 2017?

Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của Kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy các thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác. Việc ĐKDT sẽ do các Sở GDĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/Trung tâm GDTX và tại các địa điểm khác do Sở quy định.

Khi ĐKDT các em cần chú khai báo đầy đủ các thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: (i) Các thông tin cá nhân; (ii) Đối tượng dự thi; (iii) Đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); (iv) Các chế độ ưu tiên (nếu có); (v) Các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT; (vi) Các thông tin liên quan khác…

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường; ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổ hợp. Thí sinh cần lưu ý điều gì khi đăng ký dự thi khi làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH?

Hướng dẫn thực hiện Quy chế sẽ chỉ rõ cách thức tổ chức thi các bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp gồm các môn thi thành phần, cụ thể là: Bài KHTN gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; Bài KHXH gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công (dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Khi ĐKDT, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp THPT. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn này. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận TN THPT (do phần mềm máy tính thực hiện);

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu TLTN, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp  phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài;

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học). 

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Bộ GD & ĐT chính thức chốt lịch thi THPT Quốc Gia năm 2017

đăng 18:44, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.*) Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

”Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Về đề thi, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó, thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Nguồn 24h

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12

đăng 03:56, 31 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh   [ cập nhật 19:03, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống ]

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12
Từ ngày 01/08 đến hết ngày 31/08/2015


        Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015, các trường THPT ngoài công lập được phép vượt chỉ tiêu 20%, trường THPT Văn Lang xin thông báo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10, lớp 11, lớp 12 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)
Học sinh chuyển trường vào lớp 11 và lớp 12 xem chi tiết tại mục...hướng dẫn chuyển trường

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:

1. Đơn xin học ( mẫu chung của trường THPT Văn Lang)

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3. Học bạ chính

4. Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng)

5. Giấy chứng nhận điểm (nếu dự thi vào lớp 10 công lập)

6. Giấy ưu tiên (nếu có)

7. Hộ khẩu photo công chứng

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH BỔ SUNG:

Từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 31/08/2015
(Học sinh không phải nộp bất cứ một khoản lệ phí nhập học nào)

IV. LỊCH LÀM VIỆC: 
Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h00’
Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’
Sau thời gian tuyển sinh trên nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học./.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao

đăng 01:44, 22 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh

Đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá là dễ với 60% câu hỏi cơ bản để xét tốt nghiệp, do đó phổ điểm được dự báo tăng hơn năm ngoái và cơ hội vào đại học vì thế sẽ khó hơn. Ở nhiều ngành, tổng điểm 3 môn được 21 điểm chưa chắc trúng tuyển.

Ngày 20/7 là hạn cuối các trường đại học chủ trì cụm thi quốc gia phải công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia. 5 ngày sau, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT. Trước ngày 1/8, cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ xử lý dữ liệu, công bố điểm xét tuyển đầu vào. Sau đó, các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP HCM cho biết, chủ trương ra đề của Bộ Giáo dục là dành 60% số điểm để thí sinh xét tốt nghiệp. Vì thế thí sinh muốn xét vào đại học sẽ có phổ điểm cao hơn và điểm trúng tuyển vào các trường đại học cũng sẽ tăng mạnh trong năm nay.

“Phổ điểm từ 6 đến 8 sẽ chiếm đa số vì đề dễ. Do đó, thí sinh có tổng điểm từ 21 trở xuống chưa chắc trúng tuyển. Điểm chuẩn được xác định sau khi lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Năm 2014, điểm chuẩn khối A, A1, D1 từ 16 đến 18, khối B từ 17 đến 21 điểm thì năm nay có khả năng mỗi khối sẽ tăng mạnh”, ông Lý nhận định.

Điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ tăng cao. Trong ảnh: Học sinh các trường THPT tại TP HCM tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Điểm chuẩn vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ tăng cao. Trong ảnh: Học sinh các trường THPT tại TP HCM tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Ảnh: Nguyễn Duy

Còn PGS. S Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, điểm chuẩn các ngành vào trường năm nay sẽ cao hơn năm 2014. Tất cả các ngành của trường sẽ áp dụng nhân hệ số 2 môn Toán nên thí sinh đạt điểm cao môn này sẽ có lợi thế. Những ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều và điểm chuẩn sẽ tăng cao như: Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử...

“Những ngành này mỗi môn thí sinh đạt từ 7 điểm trở lên mới nên nộp hồ sơ xét tuyển. Còn dưới 7 điểm, các em chỉ nên nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành: Công nghệ in, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật nhiệt... Ngành có điểm chuẩn thấp nhất vào trường sẽ từ 16 điểm trở lên”, ông Dũng nói.

Tương tự, điểm chuẩn vào Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) được dự báo tăng mạnh so với các năm trước do đề khối C năm nay dễ. “Một số ngành sẽ có điểm chuẩn từ 20 điểm trở lên. Trường sẽ tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển thử. Thí sinh nhập thông tin cá nhân, điểm trung bình để quen dần trước khi xét tuyển chính thức”, PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường nói.

PGS.TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) cho rằng, những năm trước điểm chuẩn vào trường thường cao hơn so với mặt bằng chung. Năm nay, đề thi dễ hơn nên điểm chuẩn cũng sẽ tăng lên. Trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành, chuyên ngành lên trang web. Dựa vào đó, thí sinh có thể biết được vị trí của mình trong tổng chỉ tiêu cần tuyển.

Đại diện các trường đại học Kinh tế, Ngân hàng, Tài chính Marketing, Sư phạm… đều dự đoán điểm chuẩn vào trường sẽ tăng từ 1 đến 2 điểm, tùy từng ngành. Chỉ Đại học Y dược TP HCM là điểm chuẩn sẽ tương đương hoặc thấp hơn các năm trước do đề thi môn Hóa, Sinh quá dài và khó.

Đại học Luật TP HCM là trường duy nhất ở khu vực phía Nam có tổ chức hậu tuyển sau khi có điểm của kỳ thi THPT quốc gia. GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm đầu vào của tân sinh viên sẽ được lấy 60% từ điểm thi THPT quốc gia, 20% điểm từ học bạ ở 3 năm học THPT và 20% từ bài khảo sát năng lực đầu vào do trường tổ chức. “Trường sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chắc chắn, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ cao hơn năm trước”, bà Quỳ cho biết.

Nói về điểm chuẩn năm nay, GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngưỡng điểm xét đầu vào sẽ phụ thuộc vào phổ điểm có được sau khi các trường chấm thi xong. Lúc đó, hội đồng xác định ngưỡng xét đầu vào của Bộ Giáo dục sẽ tư vấn cho Bộ trưởng quyết định phương án xét tuyển theo chất lượng đầu vào.

“Việc xét chất lượng đầu vào năm nay sẽ khó hơn nhiều so với các năm trước. Từ năm 2014 trở về trước chỉ xác định điểm sàn theo khối, còn năm nay hội đồng sẽ xét theo nguyên tắc. Từ ngưỡng xác định đầu vào, chúng ta công bố bảng nguyên tắc tổ hợp xét tuyển các môn. Các trường xét nhiều khối sẽ dựa vào nguyên tắc đó để xét cho phù hợp”, ông Ga nói.

Chiều nay Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia

đăng 01:34, 22 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều 22/7, nhưng website của Bộ http://thi.moet.gov.vn đã bị tắc nghẽn, không thể truy cập.
Chiều nay Bộ Giáo dục công bố kết quả thi THPT quốc gia

Nhận được thông tin 14h30 chiều 22/7, Bộ Giáo dục công bố điểm thi, thí sinh cả nước đã khẩn trương truy cập tại các địa chỉ, nhưng sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi chỉ nhận được thông báo "504 Gateway Time-out/ The server didn't respond in time".

Sốt ruột vì không tra cứu được điểm, thí sinh Nguyễn Linh Chi (Hà Nội) đã cho người thân mã số, số báo danh để nhờ tra cứu điểm, nhưng đều không có kết quả. "Ức chế vô cùng, tại sao Bộ không công bố điểm như mọi năm để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu", Linh Chi nói. 

Các cổng thông tin của các trường đại học mới được Bộ Giáo dục huy động công bố điểm thi cũng không thể tra cứu. Hiệu trưởng một trường THPT tại Hà Nội cho biết, mỗi trường cấp ba được cấp một mã để biết kết quả thi của học sinh toàn trường, tuy nhiên, đến 15h20, dữ liệu vẫn trắng.

dh-da-nang-9176-1437552853.jpg

Cổng tra cứu trên website của ĐH Đà Nẵng lúc 15h10.

Trước đó để tránh cho cổng tra cứu điểm thi http://thi.moet.gov.vn bị nghẽn, 12h trưa 22/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông báo thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại 8 trang sau, tùy theo khu vực cư trú:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://thi.moet.gov.vn
- Đại học Thái Nguyên http://tuyensinh.tnu.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

- Đại học Bách khoa Hà Nội http://thi.hust.edu.vn và Đại học Sư phạm Hà Nội http://thpt2015.hnue.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.

- Đại học Vinh diemthi.vinhuni.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

- Đại học Đà Nẵng http://thi.ud.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đăk Lăk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Bình Phước, Đăk Nông.

- Đại học Nông lâm TP HCM http://ts.hcmuaf.edu.vn và Đại học Sư phạm TP HCM http://tuyensinh.hcmup.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: TP HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Đại học Cần Thơ http://thidbscl.ctu.edu.vn dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.

Ngoài các trang trên, thí sinh có thể truy cập vào diemthi.vnexpress.net và thực hiện các thao tác theo yêu cầu của Bộ Giáo dục để xem kết quả thi. 

thi-THPT-quoc-gia-9544-1437540451.jpg

Giao diện tra cứu điểm thi.

Khác với những năm trước, kỳ thi THPT quốc gia 2015 các cụm thi không được công bố kết quả mà gửi dữ liệu về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Bộ sẽ công bố kết quả của hơn một triệu thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định Bộ Giáo dục là đơn vị duy nhất quản lý và công bố kết quả. Thí sinh có nhiều hình thức để tra cứu điểm thi THPT quốc gia như thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, qua giấy báo kết quả thi, qua website của Bộ và các báo đã đăng ký kết nối.

Thứ trưởng cũng khẳng định kết quả sẽ được cung cấp miễn phí. Bộ không cung cấp dữ liệu điểm thi cho bất cứ một đơn vị làm dịch vụ tra cứu nào. Vì vậy, các trang mạng, tổng đài quảng cáo là cung cấp kết quả do Bộ Giáo dục cung cấp là không chính xác.

Hai ngày qua, dù chưa có điểm thi nhưng trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia thi.moet.gov.vn cùng website của Bộ Giáo dục và Đào tạo moet.gov.vn đều bị tê liệt. Nhiều thí sinh và cụm thi bày tỏ bức xúc khi Bộ Giáo dục độc quyền công bố điểm thi, trong khi hạ tầng kỹ thuật lại không đảm bảo.

Giải thích điều này, Thứ trưởng Ga cho rằng Bộ quyết định quản lý trực tiếp cơ sở dữ liệu thô để đảm bảo an toàn tuyệt đối và bảo mật tuyệt đối trên hệ thống, không ai được sửa chữa và chỉ một đầu mối duy nhất phục vụ cho công tác tuyển sinh, xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên, chính lãnh đạo Bộ cũng phải thừa nhận "để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì Bộ không dám chắc, nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các thí sinh có thể tra cứu được thuận lợi".

Miễn giảm 03 tháng học phí cho những học sinh lớp 11, 12 chuyển đến Văn Lang

đăng 17:36, 14 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh   [ cập nhật 20:41, 26 thg 7, 2015 bởi Son Le ]

Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

TRƯỜNG THPT VĂN LANG THÔNG BÁO

Nhà trường sẽ miễn giảm 03 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn & miễn giảm 01 tháng học phí Chính khóa cho những học sinh còn lại chuyển đến trường THPT Văn Lang nhằm tạo điều kiện cho các em thích ứng với môi trường học mới.

Mức học phí của các khối năm học 2015 - 2016:
* Khối lớp 11 : 850.000đ/tháng
* Khối lớp 12 : 900.000đ/tháng

Năm học 2015 - 2016 nhà trường đã tiếp nhận được rất nhiều hồ sơ xin chuyển về trường Văn Lang từ các trường như: THPT Anhxtanh, THPT Văn Hiến, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Vạn Xuân, THPT Hà Nội, THPT Bắc Hà, THPT Phương Nam.....
Hạn làm thủ tục xin chuyển trường xem tại Mục 1 & Mục 2 kính mong quý vị phụ huynh và học sinh có nguyện vọng nhập học vào trường THTP Văn Lang mong chóng đến để hoàn thiện hồ sơ.

 1. ĐỐI VỚI HỌC SINH THUỘC CÁC TRƯỜNG TRONG TP. HÀ NỘI CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Phụ huynh và học sinh lưu ý thời gian làm thủ tục chuyển đến theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài thời gian này Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ không duyệt.

* Vào tháng 6, 7 và tuần đầu tháng 8 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết cả năm.

* Vào tháng 12 và tuần đầu tháng 1 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết học kỳ I.

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường THTPT Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.      

Bước 2: Đại diện nhà trường hẹn gặp phụ huynh và học sinh. Nếu được nhận vào học thì Văn phòng nhà trường sẽ cấp “Giấy Tiếp Nhận” cho học sinh.

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ để

+ Xin xác nhận vào “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở GD&ĐT HN(Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

+ Xin “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” của trường cũ.

+ Xin “Phiếu Điểm Học Kỳ I” nếu chuyển trường vào dịp kết thúc học kỳ I.

Bước 4: Phụ huynh hoặc học sinh nộp lại các giấy tờ ở bước 3 cho trường Văn Lang.

Bước 5: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.

Bước 6: Khi có thông báo của trường Văn Lang, học sinh về lại trường cũ rút hồ sơ gồm:

+ Học bạ THPT

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

+ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

 1. ĐỐI VỚI HỌC SINH NGOẠI TỈNH (TỪ CÁC TRƯỜNG KHÔNG THUỘC HÀ NỘI) CHUYỂN ĐẾN VĂN LANG

Không giống như học sinh các trường thuộc Hà Nội, học sinh ngoại tỉnh được ưu tiên chuyển trường vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Các bước như sau

Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nhận “Đơn Xin Học” theo mẫu của trường Văn Lang tại Văn phòng nhà trường.

Bước 2: Nếu được nhận vào học thì phụ huynh hoặc học sinh viết “Đơn Xin Chuyển Trường” theo mẫu của Sở Giáo dục Hà Nội (Trường Văn Lang sẽ in đơn này cho phụ huynh).

Bước 3: Phụ huynh hoặc học sinh về trường cũ và Sở Giáo dục nơi học cũ để xin đủ các giấy tờ sau

1) “Đơn Xin Chuyển Trường” có xác nhận của trường Văn Lang và trường cũ.

2) “Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường” có xác nhận của trường cũ.

3) “Phiếu Điểm” nếu chuyển trường khi chưa kết thúc năm học.

4) Học bạ THPT

5) Bản sao giấy khai sinh.

6) Bằng tốt nghiệp THCS hoặc “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS”.

7) Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

8) Giấy giới thiệu chuyển trường của Sở Giáo dục nơi học cũ.

Bước 4: Xin Giấy tạm trú của phường, xã hoặc photo công chứng Sổ hộ khẩu ở Hà Nội.

Bước 5: Phụ huynh hoặc học sinh nộp về bộ phận một cửa, sở Giáo dục Hà Nội (23 Quang Trung) 8 thứ giấy tờ trên + Giấy tạm trú hoặc Hộ khẩu Hà Nội.

Bước 6: Nhận hồ sơ xét duyệt của Sở Giáo dục Hà Nội và mang nộp cho trường Văn Lang.

Bước 7: Nhận “Giấy Vào Lớp” của trường Văn Lang và bắt đầu đi học tại trường Văn Lang.

Bộ Giáo dục chính thức công bố đáp án 8 môn thi THPT quốc gia

đăng 18:38, 13 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố đề và đáp án 8 môn thi THPT quốc gia 2015. Dân trí đăng tải để thí sinh và bạn đọc tham khảo.
 >>  Môn Vật lý - Đề thi và đáp án chính thức
 >>  Môn Toán - Đề thi và đáp án chính thức
 >>  Môn Ngữ văn - Đề thi và đáp án chính thức


Bộ Giáo dục chính thức công bố đáp án 8 môn thi THPT quốc gia

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TOÁN TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VĂN TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN VẬT LÝ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN HÓA HỌC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN SINH HỌC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN ĐỊA LÝ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN LỊCH SỬ TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG ANH TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG PHÁP TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG TRUNG TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án MÔN TIẾNG NGA TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án TIẾNG ĐỨC TẠI ĐÂY

Mời các bạn xem đề thi và đáp án TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY

Về công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết:  Với bài thi tự luận, chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại hai phòng chấm riêng biệt.  Bộ yêu cầu cán bộ chấm thi theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GDĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Với bài thi trắc nghiệm, các Phiếu TLTN (bài làm của thí sinh) đều phải được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm phải có chức năng kiểm dò và xác định được các lỗi để chấm đúng theo quy chế thi.

Bộ sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm của mỗi môn thi tự luận, theo tiến độ chấm thi môn đó.

Thông tin từ nhiều điểm thi cụm thi do đại học chủ trì, ngay sau khi kết thúc môn thi đầu, nhiều trường đã tiến hành chấm để kịp tiến độ thông báo kết quả tới thí sinh trước ngày 20/7.

Sau khi có kết quả thi, Hội đồng thi sẽ in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH và  gửi về cho các sở GDĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi; trong đó, có 1 Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển sinh nguyện vọng I và 3 Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét nguyện vọng bổ sung.

Danh sách tuyển sinh vào lớp 10 (Đợt 1) và tuyển sinh bổ sung đợt 2

đăng 00:34, 8 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh   [ đã cập nhật 21:24, 9 thg 7, 2015 ]

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG THÔNG BÁO
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 (ĐỢT 2)
NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT Văn Lang được giao 120 chỉ tiêu. Nhà trường thông báo về việc tuyển sinh lớp 10 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:

1. Đơn xin học ( mẫu chung của trường THPT Văn Lang)

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3. Học bạ chính

4. Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng)

5. Giấy chứng nhận điểm (nếu dự thi vào lớp 10 công lập)

6. Giấy ưu tiên (nếu có)

7. Hộ khẩu photo công chứng

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH

Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 15/07/2015 (vào các ngày trong tuần)
(Học sinh không phải nộp bất cứ một khoản lệ phí xét tuyển nào)

IV. LỊCH LÀM VIỆC:
Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h00’
Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’
Sau thời gian tuyển sinh trên nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học./.


DANH SÁCH ĐÃ NHẬP HỌC VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT VĂN LANG
Stt Họ & tên học sinh Ngày sinh Địa chỉ Ghi chú
           
1 Hoàng Vũ Minh Anh 03.12.2000 Số 37 Phố Sơn Tây, Ba Đinh  
2 Phạm Hải ANh 12.06.2000 28B Điện Biên Phủ  
3 Trần Thị Phương Anh      
4 Nguyễn Nhật Anh 25.07.2000 Số 18 Ngõ 724 Đường Lạc Long Quân, Tây Hồ  
5 Trần Ngọc Ánh 27.10.2000 71 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
6 Đặng Quốc Bảo 30.01.2000    
7 Trần Ngọc Châm 08.06.2000 74 An Khánh, Yên Phụ, Tây Hồ  
8 Hà Linh Chi 04.07.2000 Số 15 Ngách 29/21 Thụy Khuê  
9 Trần Tuấn  Đạt 9/8/2000 136 Ngách 173/68 Hoàng Hoa Thám, BĐ, Ha Nội  
10 Ngô Tiến Dũng 16.09.2000 Số 8/67/5 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm  
11 Quách Trọng Dũng  25.01.2000 Số 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
12 Nguyễn Thùy  Dương 19/05/2000 Số Nhà 69, Ngách 32/48 An Dương, Tây Hồ HN  
13 Nguyễn Thùy  Dương 19.05.2000 69/32/18 An Dương  
14 Trần Hữu  Giang 19/11/2000 26 Trấn 5 Trần Phú, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
15 Nguyễn Thị Thu Giang 22.10.2000 19 Lý Nam Đế  
16 Trần Huữ  Giang 19.11.2000 26 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm  
17 Nguyễn Ngọc  03.06.2000 58 ngách 32/15 Hẻm 46 An Dương, Tây Hồ  
18 Lương Khắc 20.03.1997    
19 Nguyễn Ngọc  03.06.2000 Số 58 Ngách 32/15 Hẻm 46 An Dương  
20 Nguyễn Thu  Hằng 25.10.1998`    
21 Lương Mỹ  Hạnh 06.09.2000 133 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình  
22 Nguyễn Hồng  Hiệp 09.12.2000 Cụm 1, Tứ Liên  
23 Phạm Trung Hiếu 01.08.2000 Tổ 24 Ngọc Thụy, Long Biên  
24 Nguyễn Hồng Huân 09.12.2000 Cụm 1, Tứ Liên  
25 Quách Trọng Hùng 25.01.2000 Số 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
26 Nguyễn Thành Hưng 13.07.2000 109A Phúc Xá, Ba Đình   
27 Nguyễn Minh Hưng 02.05.2000 Số 3 Ngõ 3 Kim Mã  
28 Nguyễn Thành Hưng 15.05.2000 Số 6 Ngách 464/1 Âu Cơ, Tây Hô  
29 Lê Trần Minh Hương 10.12.2000 Số 1B Ngách 145/19/19 Nguyễn Văn Cừ  
30 Nguyễn Gia Huy 24.09.2000 Số 8 Ngách 133/134 Hoàng Hoa Thám  
31 Mai Quang Huy 31.12.2000 Số 15 Ngách 29/21 Thụy Khuê  
32 Nguyễn Vân Khánh 07.05.2000 45/44 Hào Nam  
33 Nguyễn Văn  Kiên 8/5/1999 Số nhà 14, Ngõ 32, Phúc Xá  
34 Đinh Trung Kiên   Số 11B Ngách 32/15 An Dương  
35 Nguyễn Hồng      
36 Lê Bảo  Liên 15.09.2000 Số 11 Tổ 18 Cụm 3 Tứ Liên, Tây Hồ  
37 Ngô Thùy Linh 26.09.2000 71 Bát Đàn  
38 Thái Hiểu Linh 13.03.2000 Tổ 36 Cụm 5 Tứ Liên, Tây Hồ  
39 Tống Khánh Linh 09.04.2000 69 Thụy Khuê, Ba Đình  
40 Phạm Ngọc  Linh 11.09.2000 Tứ Liên, Tây Hồ  
41 Tạ Gia  Linh 04.12.2000 Số 1 Ngõ 115 Đội Cấn  
42 Công Nghĩa Long 20.08.2000 Tổ 25 Cụm 4 Phú Thượng, Tây Hồ  
43 Đỗ Hoàng  Long 07.11.2000 71 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm,   
44 Đỗ Hoàng  Long 14/06/2000 Vĩnh Phúc, Cống Vị, Ba Đình Hà Nội  
45 Đỗ Hoàng  Long 7.11.2000    
46 Nguyễn Duy  Long 06.12.2000 Số 9 Ngõ 1 Châu Long  
47 Đỗ Hương Ly 27.11.2000 Số 18 ngách 158/169 Ngọc hà, Ba Đình  
48 Phạm Diệu Ly 02.10.2000 Số 25/168 Ngọc Hà  
49 Đỗ Hương Ly 27.11.2000 Ngọc Hà, Ba Đình  
50 Phan Thị Ngọc Mai 20/12/2000 17 Ngõ Số 101 Tân Ấp Làng Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình Hà Nội  
51 Phạm Đức  Minh 01.11.2000 Số 6 Ngõ 55 Ngọc Thụy  
52 Vũ Bích  Minh 07.12.2000 38 Hàng Điếu  
53 Lê Công  Minh 29.08.2000 27 Hàng Điếu  
54 Vũ Hà  My 23/10/2000 71 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
55 Nguyễn Hà
My 23/09/2000 91 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm  
56 Trần Hoài Nam 14.07.2000 Số 10 Ngõ 105 Hồng Hà, Ba Đình  
57 Nguyễn Thu Nga 03.05.2000 29 Quán Thánh  
58 Đinh Thu  Ngân 14.03.2000 Số 8 Ngõ 85 Vọng Hà, Chương Dương, HK  
59 Phạm Diệp Hà  Ngân 25/11/2000 44 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
60 Phạm Kim
Ngân 25/12/2000 20 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
61 Bùi Quang  Nghĩa 01.12.2000 Ba Đình  
62 Vũ Bảo Ngọc 24/10/2000 23 Ngõ 38 Đường 19 Phúc Xá  
63 Nguyễn Duy  Phương 15.03.2000 Tổ 30 Cụm 5 Phú Thượng, Tây Hồ  
64 Hoàng Hà Phương 31.10.2000 105 Thụy Khuê  
65 Nguyễn Thu  Phương 24.01.2000 146 Ngọc Hà, Ba Đình  
66 Hồ Nam  Phương 29.03.2000 Số 1 Trần Phú, Hàng Bông, Hoàn Kiếm  
67 Hoàng Hà  Phương 31.10.2000 Số 8B/16/105 Thụy Khuê, Tây Hồ  
68 Trần Lan  Phương 29/06/2000 14 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội  
69 Vương Công Quyền 09/1/2000 Số Nhà 28, Đường 18, Phúc Xá Ba Đình Hà Nội  
70 Đinh Hải Sơn 08.04.2000 28D4 Tập thể Đồng Nhân  
71 Vũ Huy Sơn      
72 Nguyễn Phương Thảo 22/11/2000 D1 P11, TT Du Lich, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội  
73 Nguyễn Thị Phương Thảo 22/01/2000 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội  
74 Chu Anh Thư 26.10.2000 35 Hồng Phúc  
75 Đặng Hoàng Thương 06.04.2000 12 Đặng Thai Mai, Tây Hồ  
76 Đặng Quốc Thành 06.07.2000 98 Đặng Thai Mai, Tây Hồ  
77 Nguyễn Thị Kiều Trang 13.09.2000 48 Vĩnh Phúc III Ngọc Hà, Ba Đình, HN  
78 Trần Yến  Trang 26/07/2000 61 Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội  
79 Phạm Thu  Trang 23/09/2000 28 Hàng Than  
80 Nguyễn Thu Trang 29/08/2000 Số 14 Ngõ 1009 Hồng Hà, Hoàn Kiếm Hà Nội  
81 Trần Huyền  Trang 3.11.2000    
82 Nguyễn Thu Trang 29.08.2000 14 ngõ 29 Thụy Khuê, Tây Hồ  
83 Nguyễn Thị Thu Trang 21.06.2000 Số 5 Ngách 54/379 Đội Cấn, Ba Đình  
84 Phạm Thu  Trang 23/09/2000 28 Hàng Than  
85 Nguyễn Thu Trang 29/08/2000 Số 14 Ngõ 1009 Hồng Hà, Hoàn Kiếm Hà Nội  
86 Phạm Đình Trung 05.01.2000 Số 31/163 Hồng Hà, Phúc Xá, Long Biên  
87 Nguyễn Hoàng Trung 26.03.2000 130 Ngọc Thụy  
88 Phạm Đình Trung 05.01.2000 Số 31/163 Hồng Hà, Phúc Xá, Long Biên  
89 Lê Trọng  Tùng 03.01.2000 70/24 Ngọc Lâm, Long Biên  
90 Lục Thanh  Tùng 28.10.2000 26 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
91 Lê Trọng  Linh
09.04.2000 70 Ngõ 25 Ngọc Lâm  
92 Lý Thanh
Tùng 08.02.2000 88/24 Ngọc Lâm, Long Biên  
93 Nguyễn Thanh  Bình
28.04.2000 26 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ  
94 Trần Ngọc Linh 03.08.2000 Số 1 Nguyễn Khắc Hiếu  
95 Nguyễn Phương Uyên 17.05.2000 Tứ Liên, Tây Hồ  
96 Trần Tố  Uyên 03.01.2000 01 Nguyễn Khắc Hiếu  
97 Trần Thị Linh 03.01.2000 Số 66 Nguyễn Thị Định
 
98 Nguyễn Thị Trang  Uyên 02.11.2000 Số 24 Ngách 1/32 Ngõ 1 Khâm Thiên, Đống Đa  
99 Đặng Hồng Vân 30.06.2000 Số 2 Hẻm 105/15/20 Thụy Khuê, Tây Hồ  
100 Nguyễn Cảnh 09.11.2000    
101 Phạm Thành Vương 18.11.2000 24/26 Ngô Sỹ Liên  

1-10 of 37