Tin giáo dục


Tin Giáo Dục

 • Học sinh Hà Nội bước vào đợt thi thử THPT Quốc gia 2017 Từ ngày 20-23/3, học sinh Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.   Tại đợt kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, mỗi học sinh làm 4 bài kiểm tra gồm: Ba bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Theo đó, trong ngày thi đầu tiên (20/3), buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; Buổi chiều thí sinh thi môn Toán, với ...
  Được đăng 20:12, 20 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
 • Cẩn trọng với phiếu đăng ký tránh mất cơ hội xét tuyển Nếu thí sinh để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.       TS Nghĩa giải thích khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng kí xét tuyển đi kèm. Theo đó, thí sinh phải trả lời có đăng ký xét tuyển. Nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp, sau khi có kết quả thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đánh dấu không hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi là sự hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp trước ...
  Được đăng 19:28, 20 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
 • Thông tin chính thức về kỳ thi quốc gia 2017 (GDVN) - Ngày 31/1/2017, Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017. Kỳ thi quốc gia gồm 5 bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ tổ chức thi theo 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với ...
  Được đăng 19:17, 16 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
 • Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 1/4/2017 Trong công văn hướng dẫn thực hiện quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) đưa ra các mốc thời gian quan trọng về kỳ thi này. Bộ GD- ĐT quy định, thời hạn đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2017 đến ngày 20/4/2017.         Các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện: thu 2 Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cmmột phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD ...
  Được đăng 20:21, 14 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
 • Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017: Nhiều cơ hội… không thi cũng đỗ Lần đầu tuyển thẳng thí sinh cuộc thi Olympia Trong phương án tuyển sinh ĐH, CĐ của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2017, trường này dành chỉ tiêu từ 5 – 10% mỗi ngành để tuyển thẳng. Ngoài các đối tượng tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, năm nay trường này bổ sung xét tuyển thẳng những đối tượng “có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2017) đạt IELTS 6.5, TOEFL iBT 90 hoặc TOEFL ITP 575 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2017, trừ bài thi ngoại ngữ tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong ...
  Được đăng 21:02, 13 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 42. Xem nội dung khác »


Học sinh Hà Nội bước vào đợt thi thử THPT Quốc gia 2017

đăng 20:12, 20 thg 3, 2017 bởi Phương Lê

Từ ngày 20-23/3, học sinh Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

   Tại đợt kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, mỗi học sinh làm 4 bài kiểm tra gồm: Ba bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Theo đó, trong ngày thi đầu tiên (20/3), buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; Buổi chiều thí sinh thi môn Toán, với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đợt khảo sát này được tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để học sinh tập dượt, làm quen với phương thức thi mới. Việc tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát sẽ đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia. Sau khi có kết quả kiểm tra của các cụm thi gửi về, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào. Kết quả khảo sát sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường, là kênh thông tin để các trường, cha mẹ học sinh, thày cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất.

    Để chuẩn bị cho đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn về công tác tổ chức thi, sau đó tập huấn đến cán bộ, giáo viên. Đây cũng là đợt tập dượt để các trường chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Cẩn trọng với phiếu đăng ký tránh mất cơ hội xét tuyển

đăng 19:28, 20 thg 3, 2017 bởi Phương Lê

Nếu thí sinh để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

       TS Nghĩa giải thích khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng kí xét tuyển đi kèm. Theo đó, thí sinh phải trả lời có đăng ký xét tuyển. Nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp, sau khi có kết quả thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đánh dấu không hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi là sự hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp trước đó đã đăng ký vào trường quá sức của mình. 
     

Ông Nghĩa cung cấp thêm, điểm từng môn trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10. Điểm liệt từ điểm 1 trở xuống trong từng môn thành phần. 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng cho biết năm 2017 là năm đầu tiên không hạn chế thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành, trường yêu thích. Sau khi có kết quả, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, tránh rủi ro khi xét tuyển. Thí sinh phải xác định được ngành nghề phù hợp để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. 
 Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho rằng dù không hạn chế đăng ký nguyện vọng nhưng thí sinh cần cân nhắc. "Thực chất của việc đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng cuối cùng thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Đây là nguyện vọng cao nhất vì vậy nguyện vọng đầu tiên trong phiếu đăng ký là nguyện vọng cao nhất" - ông Nghĩa lưu ý.

Theo báo Pháp luật ngày 12/2/201

Thông tin chính thức về kỳ thi quốc gia 2017

đăng 19:17, 16 thg 3, 2017 bởi Phương Lê

(GDVN) - Ngày 31/1/2017, Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Kỳ thi quốc gia gồm 5 bài thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ tổ chức thi theo 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.


Thí sinh được lựa chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để tăng cơ hội xét tuyển vào Đại học. Điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét tốt nghiệp.

Các thí sinh tự do phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng.

Nội dung thi của năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12 THPT. 

Năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT. 

Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT.

Mỗi phòng thi có 24 học sinh 

Theo quy chế mới, mỗi tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức 1 cụm thi do do sở GD&ĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. 

Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.
Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia là lãnh đạo Bộ GD&ĐT, phó trưởng ban thường trực là Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh do lãnh đạo UBND tỉnh làm trưởng ban, phó trưởng ban thường trực là giám đốc sở GD&ĐT.

Hội đồng thi do giám đốc các sở GD&ĐT ra quyết định thành lập. Chủ tịch hội đồng là giám đốc sở giáo dục hoặc phó giám đốc sở được ủy quyền.

Mỗi hội đồng thi sẽ có mã riêng thống nhất trong toàn quốc. Số báo danh của thí sinh sẽ gồm mã của hội đồng thi của tỉnh và 6 chữ số đánh theo thứ tự tăng dần, từ 000001 đến hết thí sinh.Mỗi phòng thi có 24 học sinh. Khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh là 1,2m.

Bộ GD&ĐT quản lý dữ liệu thi. Các hội đồng thi công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT. Các sở GD&ĐT sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng dữ liệu thi để tuyển sinh.

Quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10

Quy chế cũng nêu rõ, đề thi phải đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng).

Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10 đối với toàn bài và cả đối với các môn thi thành phần của các bài thi tổ hợp.

Cán bộ chấm thi phải là người đang trực tiếp giảng dạy đúng môn được phân công chấm.

Bài thi tự luận môn Văn sẽ được chấm theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Các bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy quét. Bài thi trắc nghiệm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Thông tư này của Bộ GD&ĐT sẽ có hiệu lực từ 10/3/2017. 

 

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 1/4/2017

đăng 20:21, 14 thg 3, 2017 bởi Phương Lê

Trong công văn hướng dẫn thực hiện quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) đưa ra các mốc thời gian quan trọng về kỳ thi này. Bộ GD- ĐT quy định, thời hạn đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2017 đến ngày 20/4/2017.

        Các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện: thu 2 Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cmmột phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD- ĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

        Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

       Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

       Chậm nhất đến ngày 25/5/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

       Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

       Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.

      Chậm nhất ngày 25/5/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho sở GDĐT: Danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy Chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh (Phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được sở GD- ĐT lưu giữ).

 

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017: Nhiều cơ hội… không thi cũng đỗ

đăng 21:02, 13 thg 3, 2017 bởi Phương LêLần đầu tuyển thẳng thí sinh cuộc thi Olympia
Trong phương án tuyển sinh ĐH, CĐ của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2017, trường này dành chỉ tiêu từ 5 – 10% mỗi ngành để tuyển
thẳng.
Ngoài các đối tượng tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, năm nay trường này bổ sung xét tuyển thẳng những đối tượng “có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2017) đạt IELTS 6.5, TOEFL iBT 90 hoặc TOEFL ITP 575 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2017, trừ bài thi ngoại ngữ tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.
Đặc biệt, lần đầu tiên, trường còn tuyển thẳng thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài Truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 trở lên.
Nói về quy định mới, PGS-TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trước khi đưa tiêu chí tuyển thẳng này vào áp dụng, trường đã rà soát một cách kỹ lưỡng. “Cuộc thi này đã trải qua 16 năm, mỗi trường chỉ chọn được 1 thí sinh đại diện cho trường tham dự cuộc thi tuần. Vì vậy, đây có thể coi là học sinh xuất sắc nhất của trường đó. Hơn nữa, mỗi năm có 36 cuộc thi tuần với 4 thí sinh/tuần thì tổng số chỉ có 144 thí sinh cả nước tham gia thi tuần. Số lượng này không nhiều so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 4.800 em” – ông Triệu nói.
Ông Triệu cũng nhấn mạnh thêm, ngoài việc lọt vào cuộc thi tuần, các em còn phải đạt 18 điểm với tổ hợp 3 môn của kỳ thi THPT quốc gia mới đủ điều kiện.
Nhiều trường ĐH khác cũng có các cách chiêu mộ người tài rất đặc biệt. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 top 10 ở các trường có ký hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường. Điều kiện xét tuyển, điểm từng môn đăng ký xét tuyển thẳng theo học bạ từ 8.0 trở lên với hệ đại trà (7.0 trở lên đối với hệ chất lượng cao)
Trong khi đó, Trường ĐH Tài chính – Marketing lại ưu tiên xét tuyển thẳng cho học sinh có ít nhất 1 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi và các năm còn lại đạt học sinh tiên tiến ở cấp THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Điều kiện kèm theo là thí sinh đó phải có điểm trung bình các môn trong một tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên.
Đừng liều xét tuyển thẳng
Ủng hộ việc các trường mở rộng tuyển thẳng, PGS-TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam cho rằng, việc tuyển thẳng thí sinh là học sinh giỏi và có thành tích cốt làm giảm nhẹ sức ép cho học sinh phổ thông. Đây là quy định rất nhân văn: “Các em học rất giỏi thì sao bắt các em phải thi nữa. Các trường có thể đưa ra các tiêu chí xét tuyển thẳng mới theo cơ chế tự chủ nhưng phải dựa trên quy định của Bộ GDĐT” – ông Nhĩ nhấn mạnh.
Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Ban đào tạo Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.Hồ Chí Minh cho rằng, mùa tuyển sinh năm nay đúng là cơ hội xét tuyển thẳng của các trường rộng mở hơn rất nhiều so với các năm trước. Ngoài việc xét tuyển theo quy chế của Bộ, các trường còn xét tuyển thẳng học sinh của các trường chuyên tại địa phương, các tiêu chí xét tuyển cũng có phần nhẹ nhàng hơn.
Tuy nhiên, ông Cường cũng cho rằng, các trường có thể xét tuyển đầu vào dễ nhưng quá trình đào tạo cần “siết” mạnh hơn. Bởi lẽ, không phải học sinh nào học giỏi ở cấp THPT lên ĐH vẫn học giỏi. Hơn nữa, theo ông Cường, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng cũng cần cân nhắc kỹ khi làm hồ sơ. “Rất nhiều trường hợp, học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng ngành mà các em yêu thích lại không tuyển thẳng. Để đỗ ĐH mà không phải thi, các em “đánh liều” tuyển thẳng vào một khoa, ngành mà mình không thích. Như thế là sai lầm” – ông Cường nói.
Theo ông Cường, đã là học sinh giỏi, các em nên tự tin để tìm cơ hội xét tuyển đúng vào ngành nghề mình yêu thích, bởi vì nếu xét tuyển bừa, sau này các em sẽ chán nản và học tập không tốt, ra trường phải làm trái nghề hoặc phải đào tạo lại. “Tỷ lệ tuyển thẳng của các trường rất ít, vì vậy, nếu không phải ngành mình yêu thích, dù đủ điều kiện xét tuyển thẳng các em vẫn nên… nhường cơ hội đó cho bạn khác” – ông Cường khuyên.

Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

đăng 19:11, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Tối 31/1, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017.

Vẫn có điểm sàn tuyển sinh đại học

Năm 2017, Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để các trường xây dựng

phương án xét tuyển.

Từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình.

Như vậy, trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD-ĐT vẫn duy trì điểm sàn tuyển sinh vào ĐH.

Tổ chức 5 bài thi

Kỳ thi tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học (KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (KHXH).

Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức hằng năm. Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.

Nội dung thi: Năm 2017, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT; năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT.

Học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Mỗi tỉnh 1 cụm thi

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GDĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.

Đối tượng dự thi: Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (THPT) trong năm tổ chức kỳ thi; Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Điều kiện dự thi: Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn. Đối tượng theo quy định trên phải đảm bảo thêm các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định trên phải đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS); Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định trên.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

Không giới hạn số nguyện vọng đăng ký

Theo quy chế tuyển sinh mới ban hành, giống với dự thảo, thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong đợt 1, đối với từng trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký vào nhiều trường/ngành thì xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Quy ước mỗi hội đồng thi có một mã riêng

Quy chế quy ước mỗi hội đồng thi có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Việc lập danh sách để gán số báo danh cho thí sinh tại mỗi điểm thi được thực hiện theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh.

Việc xếp phòng thi sẽ theo từng bài thi hoặc môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội), mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh. Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi ngoại ngữ ở mỗi điểm thi được xếp các thí sinh dự thi ngoại ngữ khác nhau (nhưng sẽ thu bài riêng theo từng bài thi ngoại ngữ).

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD-ĐT quyết định. Thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi khoa học xã hội.

Thí sinh được chọn dự thi cả hai tổ hợp

Kỳ thi sẽ được tổ chức thành 5 buổi, tương ứng với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập là toán, văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn lí, hóa, sinh), khoa học xã hội (tổ hợp các môn sử, lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn sử, địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn 24h

Thí sinh cần lưu ý những gì trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017?

đăng 18:59, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Bộ GD-ĐT cho biết, để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới, trước hết, thí sinh cần lưu ý đến đề thi.

Theo đó, đề thi có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét TN THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Các thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPTQG 2017 được tổ chức nhằm hướng tới tạo thuận lợi, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội. Phương án thi đã được công bố sớm, đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã được công bố. Các em tham khảo, yên tâm học và ôn tập, bám sát chương trình lớp 12, không học tủ,  học lệch, không học thêm tràn lan.

“Các em cần hiểu rõ quy chế thi để ĐKDT kịp thời và chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, tránh những sai sót đáng tiếc”, Bộ GD-ĐT cho hay.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, công tác chấm thi đã được quy định rất rõ quy trình, yêu cầu của công tác chấm thi. Trong đó các bài thi Toán, KHTX, KHXH và Ngoại ngữ thi theo hình thức TNKQ nên sẽ được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tin cậy, khách quan. Bài thi tự luận Ngữ văn được chấm theo 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra cùng tiến độ với quá trình chấm thi. Quy chế cũng quy định rõ cách xử lý kết quả chấm thi khi có sự chênh lệch giữa hai lần chấm độc lập.  Các quy định này hướng tới đảm bảo chấm thi khách quan, tin cậy.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do các Sở GDĐT chủ trì cụm thi, các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên sẽ cùng tham gia các khâu tổ chức thi, nhất là ở khâu coi thi, chấm thi (nếu cần). Lãnh đạo các ĐH, CĐ phối hợp sẽ tham gia thành phần lãnh đạo Hội đồng thi, lãnh đạo Điểm thi… Các cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ cùng tham gia coi thi, giám sát và chấm thi (nếu cần).

Cũng theo Bộ GD-ĐT, thí sinh cần lưu ý khi đăng ý dự thi Kỳ thi THPTQG 2017. Cụ thể: Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của Kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy, các thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác.

Khi ĐKDT các em cần chú khai báo đầy đủ các thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: (i) Các thông tin cá nhân; (ii) Đối tượng dự thi; (iii) Đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); (iv) Các chế độ ưu tiên (nếu có); (v) Các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT; (vi) Các thông tin liên quan khác…

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường; ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Nguồn 24h

Bộ GD-ĐT giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

đăng 18:55, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Bộ GD-ĐT vừa công bố Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm khiến nhiều thí sinh chưa rõ. Ngày 2/2, Bộ GD-ĐT đã có những giải đáp xung quanh vấn đề này.

Những điểm mới trong tổ chức thi THTQG năm 2017 được quy định trong quy chế là gì?

Một số điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được điều chỉnh đó là:

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (gọi là các tỉnh) tổ chức một cụm thi với các Điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi;

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ có ngành đào tạo giáo viên. Sự tham gia này để các trường ĐH, CĐ chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp với các Sở GDĐT chủ trì cụm thi để tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan;

Tổ chức thi 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH). Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với hình thức thi này sẽ hướng tới học sinh học tập toàn diện, khắc phục dần tình trạng học tủ, học lệch;

Kỳ thi được tổ chức trong 2,5 ngày tạo thuận lợi cho thí sinh. Bộ GDĐT sẽ có lịch thi cụ thể trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi để các nhà trường, giáo viên biết và thực hiện;

Trong Quy chế cho phép và khuyến khích học sinh ngoài thi các bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) thì có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn (KHTN và KHXH) để tăng thêm cơ hội xét tuyển  vào các ĐH, CĐ và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn;

Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12, với các câu hỏi ở mức độ cơ bản để đáp ứng mục tiêu xét TN THPT và có những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng;

Tiếp tục sử dụng kết quả học tập trong năm lớp 12 với kết quả các bài thi để xét công nhận TN THPT, đây là cụ thể hóa sự kết hợp đánh giá trong quá trình với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học theo tinh thần Nghị quyết 29.

Những thuận lợi và những giải pháp để khắc phục những khó khăn trong tổ chức thi hướng tới thành công của Kỳ thi THPT năm 2017?

Việc tổ chức các Điểm thi như vậy sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh, nhưng cũng sẽ có một số khó khăn. Những khó khăn này chủ yếu thuộc về đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia các khâu của Kỳ thi, nhất là khâu coi thi. Tuy nhiên, với phương châm để tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, các cán bộ, giáo viên sẵn sàng khắc phục khó khăn vì học sinh.

Bộ GDĐT sẽ có các biện pháp quản lý và kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các Bộ, ngành…để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức an toàn, tin cậy và khách quan. Trong kỳ thi này, sẽ tiếp tục có sự phối hợp cùng tổ chức với vai trò chủ trì của các Sở GDĐT và sự phối hợp chặt chẽ của các trường ĐH và các trường CĐ có đào tạo giáo viên.

Thí sinh cần lưu ý những gì khi đăng ý dự thi Kỳ thi THPTQG 2017?

Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của Kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy các thí sinh cần lưu ý và hiểu rõ Quy chế thi để đăng ý dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác. Việc ĐKDT sẽ do các Sở GDĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/Trung tâm GDTX và tại các địa điểm khác do Sở quy định.

Khi ĐKDT các em cần chú khai báo đầy đủ các thông tin trong Phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin về: (i) Các thông tin cá nhân; (ii) Đối tượng dự thi; (iii) Đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn); (iv) Các chế độ ưu tiên (nếu có); (v) Các bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT; (vi) Các thông tin liên quan khác…

Đặc biệt điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Để có thể đăng ký xét tuyển đúng, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường; ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (từ 1 đến n).

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổ hợp. Thí sinh cần lưu ý điều gì khi đăng ký dự thi khi làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH?

Hướng dẫn thực hiện Quy chế sẽ chỉ rõ cách thức tổ chức thi các bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp gồm các môn thi thành phần, cụ thể là: Bài KHTN gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; Bài KHXH gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công (dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Khi ĐKDT, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp THPT. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn này. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận TN THPT (do phần mềm máy tính thực hiện);

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu TLTN, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp  phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài;

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học). 

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Bộ GD & ĐT chính thức chốt lịch thi THPT Quốc Gia năm 2017

đăng 18:44, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.*) Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

”Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Về đề thi, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó, thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Nguồn 24h

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12

đăng 03:56, 31 thg 7, 2015 bởi Đỗ Anh   [ cập nhật 19:03, 3 thg 2, 2017 bởi Đức tống ]

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG VÀO LỚP 10, LỚP 11, LỚP 12
Từ ngày 01/08 đến hết ngày 31/08/2015


        Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015, các trường THPT ngoài công lập được phép vượt chỉ tiêu 20%, trường THPT Văn Lang xin thông báo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10, lớp 11, lớp 12 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Học sinh tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương). Và có kết quả thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT tổ chức. ( không môn nào bị điểm liệt)
Học sinh chuyển trường vào lớp 11 và lớp 12 xem chi tiết tại mục...hướng dẫn chuyển trường

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC BAO GỒM:

1. Đơn xin học ( mẫu chung của trường THPT Văn Lang)

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3. Học bạ chính

4. Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng)

5. Giấy chứng nhận điểm (nếu dự thi vào lớp 10 công lập)

6. Giấy ưu tiên (nếu có)

7. Hộ khẩu photo công chứng

III. THỜI GIAN TUYỂN SINH BỔ SUNG:

Từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 31/08/2015
(Học sinh không phải nộp bất cứ một khoản lệ phí nhập học nào)

IV. LỊCH LÀM VIỆC: 
Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h00’
Buổi chiều: từ 14h00’ đến 17h00’
Sau thời gian tuyển sinh trên nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học./.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

1-10 of 42