Tin giáo dục


Tin Giáo Dục

 • Bộ trưởng Giáo dục chia sẻ những gì với thí sinh trước Kỳ thi Quốc gia?  (GDVN) - Các vấn đề từ chuẩn bị đề thi, địa điểm thi, cho đến đảm bảo công bằng, chống gian lận...được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với Báo điện tử GDVN. Còn chưa đầy một tuần nữa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 chính thức bắt đầu, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương, cụm thi đã hoàn tất. Tuy nhiên, những lưu ý cần thiết trước khi vào kỳ thi được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.  Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phỏng vấn xung quanh công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. PV: Thứ Bộ trưởng, năm ...
  Được đăng 19:23, 20 thg 4, 2017 bởi Phương Lê
 • Nộp xong hồ sơ có được đổi nguyện vọng xét tuyển đại học?    Ngày 20/4 kết thúc thời gian đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH,CĐ. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm.    Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, tính đến ngày 16/4 cả nước có trên 705.264 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh đăng ký xét tuyển là 526,810(74.7%), thí sinh tự do là 45,483(6.45%)     Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, tỷ lệ chọn bài thi Khoa học xã hội đang lớn hơn bài thi Khoa học tự nhiên. Cụ thể ...
  Được đăng 01:44, 20 thg 4, 2017 bởi Phương Lê
 • Trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn dùng để làm gì trong thi THPTQG 2017?    Theo quy định của Bộ GD trong kì thi THPTQG 2017 mỗi thí sinh sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.  Khi sử dụng học sinh sẽ tra cứu được các thông tin sau: 1. Tra cứu thông tin nộp hồ sơ THPT quốc gia 2017 Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng ...
  Được đăng 01:02, 13 thg 4, 2017 bởi Phương Lê
 • Đề thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 môn Tiếng Anh
  Được đăng 20:02, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê
 • Đề thử nghiệm môn Lịch sử THPT Quốc gia 2017
  Được đăng 19:51, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 55. Xem nội dung khác »


Bộ trưởng Giáo dục chia sẻ những gì với thí sinh trước Kỳ thi Quốc gia?

đăng 19:23, 20 thg 4, 2017 bởi Phương Lê

 (GDVN) - Các vấn đề từ chuẩn bị đề thi, địa điểm thi, cho đến đảm bảo công bằng, chống gian lận...được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với Báo điện tử GDVN.

Còn chưa đầy một tuần nữa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 chính thức bắt đầu, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương, cụm thi đã hoàn tất. Tuy nhiên, những lưu ý cần thiết trước khi vào kỳ thi được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

 Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phỏng vấn xung quanh công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

PV: Thứ Bộ trưởng, năm nay là năm đầu tiên các địa phương đều có cụm thi chủ trì, thí sinh ít phải đi lại nhưng cán bộ làm công tác thi lại di chuyển nhiều. 
Làm  thế nào để đảm bảo an toàn, tính khách quan đối với cán bộ coi thi địa phương, nhất là trong công tác chấm thi?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chúng tôi cũng đã lường những tình huống này, vì vậy công tác di chuyển của cán bộ coi thi đã được quán triệt tăng cường và hỗ trợ, từ địa điểm các thầy cô ở các trường đại học đến các điểm thi. 

Đặc biệt hơn, các địa phương đã có chỉ thị các Sở Giao thông và Vận tải phải hỗ trợ việc đi lại cho thầy cô thí sinh, đặc biệt nữa là chỉ đạo các Sở công an có kế hoạch phương án bảo đảm an toàn cho giám thị trong quá trình tổ chức thi tại địa phương. 

Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển mang bài thi về cơ sở chấm cũng có sự bảo đảm an toàn và lực lượng bảo vệ an ninh văn hóa tư tưởng PA25 các địa phương. 
Về kinh phí chấm thi, năm nay có 1 kinh nghiệm được phổ biến rất rõ, đó là trách nhiệm về kinh phí của Hội đồng coi thi và địa phương để hỗ trợ cán bộ chấm thi. 

   Điều này nhằm tránh tình trạng trách nhiệm không rõ ràng dẫn đến giám thị không được hài lòng trong quá trình điều động chấm thi. 

   Như vậy công tác đảm bảo an toàn, quyền lợi cho các giám thị trông và chấm thi được chỉ đạo rất chặt chẽ. Trong quá trình chấm thi cũng phải có trách nhiệm kiểm tra chéo, tránh tình trạng tự trong nội bộ nhẹ tay, tránh tình trạng trường tôi, trường anh…
   Để đảm bảo chấm thi một cách chính xác, khách quan, barem chấm số điểm đến 0,25, hết sức rõ ràng; cùng với đó là đưa phần mềm vào, bảo đảm minh bạch để tất cả giáo viên đều hiểu như nhau và chấm thang điểm tương đương nhau. 

   Điều này sẽ khắc phục tình trạng tùy giáo viên có thể chấm cận thấp cận trên khác nhau, nhất là ở những môn khoa học xã hội.

   Tôi cho rằng, đó là giải pháp nhằm đảm bảo chính xác công bằng cho thí sinh, không phân biệt các thí sinh để xét tuyển hay thí sinh chỉ xét tốt nghiệp.
   Bộ GD&ĐT có quan điểm gì về vẫn có băn khoăn với hai loại cụm thi dẫn đến không công bằng?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Vì có nhận thức đó nên để đảm bảo công bằng ngay cả về coi thi rồi xử lý các tình huống trong đề thi và chấm thi, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các trường đại học, địa phương phải có sự tăng cường chỉ đạo ở các cụm thi do Sở GD&ĐT tổ chức. 
   Đặc biệt, ở những vùng hết sức khó khăn như miền Trung, Tây Nguyên thì bộ đã có kế hoạch tăng cuờng cán bộ hỗ trợ trong quá trình tổ chức thi. Như vây, sự chỉ đạo là thống nhất trong toàn cụm thi, điểm thi, không có sự phân biệt  giữa cụm do Sở GD&ĐT tổ chức và những cụm do các trường đại học tổ chức. 
   Quan điểm chỉ đạo của bộ là phải khách quan, nghiêm túc như nhau, và đặc biệt chú trọng ở các cụm do Sở tổ chức lần đầu. Vì vậy, không có chuyện những cụm do Sở tổ chức thì nhẹ tay mà những cụm do ĐH tổ chức thì chặt tay. Tất cả đều phải bình đẳng và nghiêm túc.
   Năm nay số cụm thi tăng lên, dư luận lo ngại không đủ giáo viên chấm thi cũng như trình độ giáo viên chấm thi sẽ không đồng đều. Điều này rất dễ dẫn tới chuyện chấm lỏng chấm chặt, Bộ trưởng có suy nghĩ gì?

   Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Không có chuyện đó đâu, vì như tôi đã nói. Trong các cụm thi và các địa bàn thi đã tăng cuờng giáo viên chứ không có chuyện khoán trắng cho địa phương và các trường. 
   Thậm chí có từng địa phương chúng tôi đã phải tính tới việc chấm chéo, do vậy sẽ khắc phục được tình trạng chấm chặt chấm lỏng hay tính địa phương. Tất cả điều đó bộ đều đã tính toán. Tuy vất vả cho giáo viên ở các cụm một chút nhưng đảm bảo tính khách quan. 
   Đề thi phải bảo đảm 2 mục đích, vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa là dữ liệu để xét tuyển đại học, cao đẳng. Như vậy đề thi có phân biệt phần nào để xét tốt nghiệp, phần nào để xét tuyển?

   Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đề thi có sự phân hóa, từ cơ bản đến khó, đến rất khó. Việc xét tuyển hoặc xét tốt nghiệp thì phụ thuộc vào bảng điểm. 
   Ví dụ quy định điểm 10  thì đạt 5 điểm là đỗ tốt nghiệp, còn trên 5 điểm thì tùy theo từng trường để xét tuyển. Có những trường họ lấy rất cao vì có người vào đông. 
   Có những trường họ lại lấy rất thấp, nói chung là tùy số người đăng ký xét tuyển của các trường. Về nguyên tắc, đề thi năm nay có sự phân hóa rất rõ và đảm bảo được những học sinh chỉ học những kiến thức cơ bản, rất cơ bản là sẽ đỗ tốt nghiệp. 

   Còn những thí sinh muốn xét tuyển đại học thì phụ thuộc từng trường khác nhau,  nhưng bảo đảm hạn chế trường hợp có những thí sinh điểm rất cao nhưng không đỗ.
   Bộ trưởng kỳ vọng gì ở kỳ thi này?

   Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Việc tổ chức kỳ thi này là trách nhiệm, là công việc, nó không phải là cái gì đó quá mới nên chúng tôi không đặt vấn đề kỳ vọng. 
   Đó là trách nhiệm, yêu cầu phải đảm bảo được đúng quy chế của kỳ thi: an toàn, nghiêm túc, công bằng với sự chuẩn bị của các cấp ngành, hội đồng thi, các thầy cô giáo. 

   Theo báo cáo hiện nay cùng với tình hình thực tế tại các địa phương mà tôi đi kiểm tra thì mọi người tự tin lắm, rất tự tin.

   Bản thân các thí sinh tôi có dịp gặp cũng rất tự tin. Chúng ta phải coi kỳ thi này nó nhẹ nhàng thôi, nó không phải là cái gì nó quá ghê gớm. Tôi nghĩ là mọi việc sẽ tốt đẹp. 

   Năm nay, với những thí sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa và ở những vùng được coi là điểm nóng của những năm trước thì Bộ tăng cuờng giám sát như thế nào?
   Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Trước hết, tôi đã chỉ đạo các đồng chí Thứ trưởng trực tiếp đi các vùng sâu vùng xa với mục tiêu không chỉ kiểm tra  công tác chuẩn bị thi mà còn để hỗ trợ các địa phương xem còn khó khăn thì trung ương hỗ trợ.  

   Đặc biệt là phải kiểm tra rõ những điều kiện thi như thế nào. Sau khi kiểm tra, các đồng chí đã báo cáo rất cụ thể. Năm nay tỉnh nào cũng có cụm thi nhưng những điểm xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT phụ trách đều tổ chức ở các huyện nên điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Về cơ bản là tất cả các cụm thi đều đủ điều kiện. 
   Còn ở các cụm thi đại học thì tổ chức ở các thành phố. Năm nay có 1 thuận lợi là thí sinh ít phải di chuyển. Thí sinh ở tỉnh nào thi ở tỉnh đấy. Đó là một thuận lợi lớn, hạn chế di chuyển, tránh tốn kém cho gia đình thí sinh và xã hội. 
   Đến thời điểm này khi Kỳ thi sắp tới gần, Bộ trưởng có lời chia sẻ gì tới các thí sinh?
   Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bao giờ trước khi thi cũng hồi hộp. Nhưng các thí sinh cứ bình tĩnh. Những thí sinh nắm chắc kiến thức học cơ bản đều đỗ tốt nghiệp cả. 
   Kỳ thi này không phải chỉ là vấn đề đỗ hay trượt, mà đây là một dịp để đo kiến thức từ thấp đến cao. Minh chứng là có nhiều thí sinh điểm cao nhưng họ không vào đại học mà vào các trường cao đẳng hay học nghề. 
   Năm nay số thí sinh có nhu cầu vào đại học, cao đẳng giảm nhiều so với năm ngoái, trong khi chỉ tiêu các trường đại học vẫn còn cao. Bởi vậy, các thí sinh không phải quá lo lắng về việc đỗ hay trượt. 
   Các em hãy tự tin, bình tĩnh nhưng phải hết sức nghiêm túc. Thí sinh mà cứ nghĩ đến các chiêu trò thì thường xác suất rủi ro là trượt hoặc là bị hình phạt.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng.

 

Nộp xong hồ sơ có được đổi nguyện vọng xét tuyển đại học?

đăng 01:44, 20 thg 4, 2017 bởi Phương Lê

   Ngày 20/4 kết thúc thời gian đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH,CĐ. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm.

   Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, tính đến ngày 16/4 cả nước có trên 705.264 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh đăng ký xét tuyển là 526,810(74.7%), thí sinh tự do là 45,483(6.45%) 

   Cũng theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, tỷ lệ chọn bài thi Khoa học xã hội đang lớn hơn bài thi Khoa học tự nhiên. Cụ thể, bài thi Khoa học tự nhiên là trên 270,730 chiếm (38.39%) , nhưng có tới trên 349.908 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội chiếm gần 50%. 

   Thí sinh đăng ký cả hai bài thi cũng chiếm gần 9% là trên 59.000 thí sinh. Trong số trên 427.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH được nhập lên hệ thống thì nguyện vọng  (NV1) chiếm 100%, NV hai chiếm trên 87%, NV 3 chiếm trên 71%, NV4 chiếm trên 51%, NV 5 chiếm trên 35%. Các NV còn lại chiếm trên 60%.

   Ngày 20/4 tới đây sẽ  kết thúc thời gian đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH,CĐ. Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm.

“Về nguyên tắc, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được nộp hồ sơ đến ngày 20/4. Nhưng nếu để đến những ngày cuối mới nộp, có sai sót hay muốn thay đổi sẽ không còn thời gian để sửa. Vì sau 20/4, thí sinh không được thay đổi số lượng môn thi, bài thi đã chọn” .
TS. Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng


   Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

   Mỗi thí sinh đều không giới hạn về số nguyện vọng trong một trường cũng như nhiều trường, cũng như sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn thi hay khối thi khác nhau. Có thể chọn nhiều ngành hoặc nhiều tổ hợp của một ngành trong một trường.

   Riêng các thí sinh công an và quân đội năm 2017 lưu ý muốn xét tuyển hai ngành này thi bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các em có thể đăng ký bất kì trường dân sự nào.

   Theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Và để hiểu rõ hơn điều chỉnh học sinh cần lưu ý:

Thứ Nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07.

Thứ Hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thì thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Nếu sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

   Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

   Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

   Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

   Các trường THPT mở phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.  

Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký.

Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới.

Thứ Sáu: Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Thứ Bảy: Nếu xét các trường công an và quân đội bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Tuy nhiên học sinh cần hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các nguyện vọng ngay từ đầu giúp học sinh không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi nguyện vọng.

 

Trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn dùng để làm gì trong thi THPTQG 2017?

đăng 00:58, 13 thg 4, 2017 bởi Phương Lê   [ đã cập nhật 01:02, 13 thg 4, 2017 ]

   Theo quy định của Bộ GD trong kì thi THPTQG 2017 mỗi thí sinh sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.  Khi sử dụng học sinh sẽ tra cứu được các thông tin sau:

1. Tra cứu thông tin nộp hồ sơ THPT quốc gia 2017

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.  

Thi sinh có thể truy cập trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu thông tin về thông tin đã nhập trên hệ thống, trường hợp thông tin có sai sót so với thông tin đã điền trên phiếu thí sinh cần báo đơn vị đăng ký dự thi điều chỉnh - việc điều chỉnh thông tin đăng ký trước ngày 25/04/2017.


 

2. Kiểm tra nguyện vọng đăng ký có hợp lệ hay không3. Cung cấp giấy báo dự thi cho học sinh

Theo chức năng mọi năm thì trên trang Thisinh.thithptquocgia2017 thí sinh sẽ tra cứu được thông tin giấy báo dự thi gồm địa điểm thi, bài thi môn thi...

4. Biết kết quả thi thpt quốc gia 2017

Kết quả thi thpt quốc gia sẽ do các hội đồng thi công bố, để tra cứu kết quả thi thí sinh có thể truy cập Thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu. 

5. Giúp học sinh xét tuyển đại học 2017

Khi xét tuyển đại học học sinh có thể truy cập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng: Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT; Ngoài ra thí sinh cũng biết được kết quả xét tuyển đại học ngay sau khi kết thúc quá trình xét tuyển.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

 

Đề thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 môn Tiếng Anh

đăng 20:02, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đề thử nghiệm môn Lịch sử THPT Quốc gia 2017

đăng 19:51, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đề thử nghiệm môn Địa Lí

đăng 19:48, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đề thử nghiệm môn Ngữ Văn

đăng 19:19, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đề thử nghiệm môn GDCD

đăng 19:17, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đề thi thử nghiệm môn Toán THPT Quốc gia

đăng 19:13, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê


Đổi nguyện vọng xét ĐH năm 2017

đăng 18:39, 3 thg 4, 2017 bởi Phương Lê

http://m.tin.tuyensinh247.com/doi-nguyen-vong-tat-ca-dieu-can-biet-c24a32172.html

1-10 of 55