Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 hệ THCN

Mục tiêu của Trường THPT Văn Lang là làm sao để các em khi đến trường phải được học thực sự, có kết quả thực sự. Các em phải hiểu được học để làm gì? Vì sao phải học? Đồng thời, nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luộn đạo đức cho học sinh. Chúng tôi nhận những học sinh tới nộp học bạ trước cho đến khi hết chỉ tiêu. Học sinh sẽ được học 3 tuần ở lớp VLOC trước khi kiểm tra phân lớp theo năng lực.
                    * Lớp chuyên xã hội
                    * Lớp chuyên kinh tế
                    * Lớp chuyên y dược
                    * Lớp chuyên sư phạm
                    * Lớp chuyên kỹ thuật

Phân lớp: theo trình độ và theo tổ hợp môn học chính để định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau mỗi kỳ học.

Học phí: Giữ ổn định như các năm trước: 500.000đ/tháng

Điều kiện trúng tuyển:

A. Học sinh tốt nghiệp THCS ở Hà Nội

* Tốt nghiệp Trung học cơ sở.

B. Học sinh không tốt nghiệp THCS ở Hà Nội

+ Tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Phương thức tuyển sinh:

* Học sinh tốt nghiệp THCS tại Hà Nội: Căn cứ kết quả học tập và rèn luyện đạo đức 4 năm học THCS của học sinh.

* Học sinh tốt nghiệp THCS ngoại tỉnh: Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện đạo đức 4 năm học THCS của học sinh.

Quy trình tuyển sinh

Bước 1. Đăng ký xét tuyển và nhận hồ sơ mẫu chung của Trường THPT Văn Lang. Phụ huynh và học sinh có thể nộp hồ sơ nhập học ngay.

Hoặc đăng ký thông tin trực tuyến trước sau đó đến nhận hồ sơ mẫu tại đây

Bước 2. Nộp Hồ sơ nhập học đúng thời gian tuyển sinh

1) Học bạ cấp 2 (bản chính).

2) Giấy khai sinh (bản chính hoặc bản sao công chứng).

3) Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

4) Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 (nếu có).

Các giấy tờ trên đều lấy từ trường cấp 2, có thể nộp đồng thời hoặc từng thứ giấy tờ một (do có trường cấp 2 không trả toàn bộ hồ sơ một lần).

5) Bản sao hộ khẩu

Ngày nhận lớp:  8h00 ngày 10/07/2017 học sinh đến Trường THPT Văn Lang để nhận lớp đi học ngay

Ngày 01/08/2017 học sinh kiểm tra chất lượng đầu vào để phân lớp.

VLOC (VanLang Open Class): là lớp học hệ thống lại toàn bộ kiến thức các cơ bản môn toán và học thêm một số kiến thức mới để có thể tiếp thu tốt các môn học chính sắp tới. VLOC cũng giúp học sinh làm quen với môi trường và cách học mới.