Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT

Mục tiêu của Trường THPT Văn Lang là làm sao để các em khi đến trường phải được học thực sự, có kết quả thực sự. Các em phải hiểu được học để làm gì? Vì sao phải học? Đồng thời, nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luộn đạo đức cho học sinh. Chúng tôi nhận những học sinh tới nộp học bạ trước cho đến khi hết chỉ tiêu. Học sinh sẽ được học 3 tuần ở lớp VLOC trước khi kiểm tra phân lớp theo năng lực.
* Lớp Ban cơ bản
* Lớp Nâng cao
* Lớp học thêm Ngoại ngữ

Lớp Môn học chính Tổ hợp môn xét tuyển vào đại học          Ghi chú
Toán Toán – Anh – Văn – Lý – Hóa A, A1, A2, D Số tiết học các môn chính tăng từ 2 đến 3 lần so với phân phối của Bộ GD&ĐT
Toán – Anh – Văn – Lý A1, D
Hóa Toán – Anh – Văn – Hóa A2, D

Phân lớp: theo trình độ và theo tổ hợp môn học chính để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung học quốc gia. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau mỗi kỳ học.

Học phí: Giữ ổn định như các năm trước: 1.350.000đ/tháng

Điều kiện trúng tuyển:

I) Học sinh tốt nghiệp THCS ở Hà Nội

* Tốt nghiệp Trung học cơ sở.

II) Học sinh không tốt nghiệp THCS ở Hà Nội

* Nhập học tại một Trường THPT bất kỳ nơi mình tốt nghiệp THCS

* Tới tháng 09 thì làm đơn xin học tại Trường THPT Văn Lang

Phương thức tuyển sinh:

-       Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm thi môn Toán và Văn giành cho đối tượng có tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức.

-         Phương án 2: Xét tuyển căn cứ vào học bạ THCS giành cho đối tượng không tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức.

Quy trình tuyển sinh

Bước 1. Đăng ký xét tuyển và nhận hồ sơ mẫu chung của Trường THPT Văn Lang. Phụ huynh và học sinh có thể nộp hồ sơ nhập học ngay.

Hoặc đăng ký thông tin trực tuyến trước sau đó đến nhận hồ sơ mẫu tại đây

Bước 2. Nộp Hồ sơ nhập học đúng thời gian tuyển sinh

-         Hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường THPT Văn Lang).

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

-         Học bạ THCS bản chính.

-         Bản sao Giấy khai sinh.

-         Hộ khẩu photo công chứng.

-         Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Các giấy tờ trên đều lấy từ trường cấp 2, có thể nộp đồng thời hoặc từng thứ giấy tờ một (do có trường cấp 2 không trả toàn bộ hồ sơ một lần).

Ngày nhận lớp:  8h00 ngày 03/07/2018 học sinh đến Trường THPT Văn Lang để nhận lớp đi học ngay

Ngày 01/08/2018 học sinh kiểm tra chất lượng đầu vào để phân lớp.

VLOC (VanLang Open Class): là lớp học hệ thống lại toàn bộ kiến thức các cơ bản môn toán và học thêm một số kiến thức mới để có thể tiếp thu tốt các môn học chính ở cấp 3. VLOC cũng giúp học sinh làm quen với môi trường và cách học mới.