Học bổng Văn Lang

đăng 00:30, 31 thg 3, 2015 bởi THPT Văn Lang   [ đã cập nhật 00:31, 31 thg 3, 2015 ]
        Theo sáng kiến của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đình Đậu, bắt đầu từ năm học 1997-1998 Nhà trường thành lập Quỹ học bổng Văn Lang. Mục đích của Quỹ học bổng Văn Lang là khuyến khích, động viên các em học sinh có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện đạo đức, giúp đỡ các em học sinh hiếu học nhưng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm có 2 đợt xét tặng Học bổng Văn Lang vào dịp tổng kết Học kỳ I và cuối năm học. Ngoài ra Quỹ còn xét tặng Học bổng Văn Lang cho các học sinh lập thành tích đặc biệt hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất nhằm động viên kịp thời các em học sinh đó. Quỹ học bổng Văn Lang được xây dựng trên cơ sở đóng góp một phần lương của Hiệu trưởng và sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, các nhà hảo tâm và các cơ quan đoàn thể.
        Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng Văn Lang: Cô Nguyễn Thị Nga, hiện đang là Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Văn Lang.
        Quỹ học bổng Văn Lang chân thành cảm ơn BCH Hội cha mẹ học sinh Trường phổ thông Văn Lang, Cô Nguyễn Thị Nga Hiệu Trưởng nhà Trường đã ủng hộ cho 34 đợt xét Học bổng Văn Lang từ năm học 1997-1998 đến năm học 2014-2015.
        Đã có 1020 em học sinh đã vinh dự được nhận Học bổng Văn Lang trong các năm học vừa qua. Giá trị mỗi xuất học bổng 100.000 đồng.