Giới thiệu‎ > ‎

Cơ sở vật chất

Trong năm học 2015 - 2016 Trường THPT Văn Lang đã tiến thêm một bước quan trọng trong lĩnh vực hiện đại hoá cơ sở vật chất trường học. Nhà Trường được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  tạo điều kiện giúp đỡ Trường THPT Văn Lang được sử dụng khu đào tạo mới khang trang, hiện đại hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học theo xu hướng hiện nay.

Cơ sở vật chất của trường trung học phổ thông Văn Lang năm học 2015 - 2016 được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại của một công trình văn hoá giáo dục trong thời kỳ đổi mới của Thủ đô Hà Nội. Việc hoàn thành xây dựng Trường THPT Văn Lang đã mở ra một con đường mới trong sự nghiệp phát triển các trường ngoài công lập của nước ta theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng chăm lo và đầu tư cho phát triển giáo dục. Ngôi trường mới là biểu tượng của tinh thần tự lực tự cường và phát huy nội lực của các Nhà giáo tâm huyết, các bậc phụ huynh  theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VIII, IX, X, XI.

Trường THPT Văn Lang nay đã có 2 cơ sở vật chất khang trang, phòng học được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Với những phòng đa năng : Phòng học, Phòng máy tính đa năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thể chất, phòng họp hiện đại. v.v...

Các phòng học được trang bị hiện đại tạo điều kiện cho việc đổi mới phương pháp tổ chức đào tạo và đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp cận với các công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. Hệ thống bảng không chói của Hàn Quốc . Toàn bộ phòng học của trường THPT Văn Lang được trang bị máy vi tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ tạo điều kiện để đổi mới phương pháp giảng dạy bằng CNTT và kỹ thuật nghe nhìn.

Phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong nhà trường phổ thông ở Việt Nam (kính hiển vi hiện đại có thể phóng to các hình ảnh vi mô lên tới 6400 lần, máy phát sóng và máy dao động ký điện tử 2 tia phục vụ các thí nghiệm Vật lý...).Việc dạy thực hành thí nghiệm  được tổ chức chu đáo đã góp phần nâng cao kỹ năng thực hành và tư duy kỹ thuật cho học sinh trường THPT Văn Lang

Phòng dạy học trên mạng vi tính tạo điều kiện đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học và tạo bước đột phá cho việc đổi mới phương pháp dạy học đầu thế kỷ XXI. Đây là phòng dạy học hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong nhà trường phổ thông Việt Nam.Thầy, Cô giáo bộ môn Anh văn đã xây dựng chương trình giảng dạy Tiếng Anh lớp 10, 11,12 nâng cao trên mạng vi tính và đã sử dụng có hiệu quả trong các năm học vừa qua. Việc giảng dạy Tin học trên mạng vi tính đã được thực hiện cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Nhà trường đang triển khai việc dạy và học trên mạng vi tính.

Trường THPT Văn Lang đã đi tiên phong trong lĩnh vực hiện đại hoá nhà trường ở nước ta và tích cực thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở ứng dụng các thành tựu của công  nghệ thông tin.

Nhà trường có phòng Thư viện với phòng đọc rộng rãi thoáng mát và máy tính phục vụ việc tự học của học sinh. Là Thư viện đầu tiên trong các trường ngoài công lập ở Hà Nội đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến. Các phương tiện dạy học, quản lý hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức của học sinh và nâng cao chất lượng đào tạo.

Khu nhà giáo dục thể chất rộng rãi sạch đẹp bao gồm đầy đủ khu cầu lông, bóng bàn, phòng giáo viên, nhà y tế và nhiều khu nhà khác

Trước cửa khu giáo dục thể chất                              Mái vòm bên trong, bóng điện cao cấp chiếu sáng toàn bộ khu thể chất

Giờ học giáo thể chất                                                            Khu bóng bàn trong nhà giáo dục thể chất

Giờ học bộ môn Cầu Lông                                                                   Giờ học bộ môn bóng bàn